Viết bài văn nghị luận ngắn bàn về tính tự ti và thói tự phụ

Viết một bài văn nghị luận ngắn tự ti và thói quen kiêu ngạo

Lòng tự trọng là gì?

Lòng tự trọng thấp là lòng tự trọng thấp, luôn cảm thấy mình yếu thế trước người khác về một điều gì đó. Người tự ti luôn thu mình trong vỏ bọc nhỏ bé, không dám thể hiện mình trước mặt người khác, thậm chí không dám thể hiện trước đám đông. Người tự ti luôn sống thu mình, khép kín, không tin vào khả năng của mình. Họ sống không có ý chí, không dám nghĩ, không dám.

Tự ti hoàn toàn khác với khiêm tốn. Khiêm tốn là khiêm tốn, không khoe khoang. Khiêm tốn là một đức tính tốt, giúp con người được mọi người quý mến, giúp đỡ nên dễ thành công trong kinh doanh. Ngược lại, người thiếu tự tin thường không dám tin vào khả năng, sức lực, sự hiểu biết, kiến ​​thức của mình. Họ nhút nhát và thường tránh xa những nơi đông người. Không dám mạnh dạn nhận trách nhiệm được giao. Kết quả là, họ thường sợ thất bại, vì vậy họ phải đối mặt với nhiều hậu quả khó chịu.

Họ thường không đủ can đảm để làm việc vì sợ thất bại, vì vậy họ không bao giờ thành công. Vì nhút nhát, họ tránh xa đám đông nên ít bạn bè và không tìm kiếm sự giúp đỡ của mọi người khi thất bại. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến anh ấy, mà còn ảnh hưởng đến cả tập thể.

Tham Khảo Thêm:  Chuyên đề bồi dưỡng HSG Sử thi ô-đi-xê và Ra-ma-ya-na

Để vượt qua mặc cảm, chúng ta cần đối mặt với cảm giác này, biết rằng mình có cảm giác này, biết tại sao mình có nó và cần sự động viên tinh thần của những người xung quanh. Người mang tội phải hiểu rằng mọi người đều có giá trị gì đó với ai đó, kể cả bạn.

Để vượt qua mặc cảm, xấu hổ, chúng ta phải đối mặt với cảm giác này, biết mình mang mặc cảm, biết tại sao mình mắc tội này và nhận được sự ủng hộ về tinh thần từ mọi người xung quanh. Người mang tội phải hiểu rằng mọi người đều có giá trị gì đó với ai đó, kể cả bạn.

Đầu tiên là bạn cần phải nghiêm khắc với bản thân, nếu chẳng may mắc phải chứng tự ti thì cần phải biết giữ gìn và giáo dục bản thân. Hãy đối mặt với nó, tất cả chúng ta đều có lòng tự trọng thấp. Chúng ta cần vượt qua mặc cảm, tìm giải pháp cho bản thân về mặt tình cảm, cũng như ý thức được mình có lỗi với cá nhân.

Bạn cần tìm hiểu lý do tại sao bạn cảm thấy tội lỗi và học cách nhận ra bản thân: “Mọi người đều có giá trị đối với ai đó, đối với điều gì đó, đối với con người của tôi.

Kiêu ngạo là gì?

Kiêu ngạo là một thái độ ích kỷ, tự thổi phồng bản thân và coi thường người khác. Kiêu ngạo là trái ngược với tự ti. Nếu người tự ti luôn coi mình thấp kém hơn người khác, người kiêu ngạo luôn tự đề cao mình, cho mình tài giỏi hơn người thì trong mắt họ thế giới thật nhỏ bé.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi hsg Trại hè Hùng Vương Ngữ văn 10 năm 2019 Chuyên Hùng Vương

Sự kiêu ngạo cũng khá khác với sự kiêu ngạo. Kiêu hãnh là tự hào, hãnh diện vì mình đã thành công, là niềm vui và hạnh phúc khi giúp được mình. Ngược lại, người kiêu ngạo luôn đánh giá quá cao bản thân nên dễ xa lánh, chủ quan và thường gặp thất bại trong công việc, kể cả học hành.

Người kiêu ngạo luôn tự cho mình là đúng trong mọi việc, họ không bao giờ lắng nghe ý kiến ​​của người khác nên có phần trịch thượng, bảo thủ. Trong khi làm việc gì lớn lao, lại còn tỏ ra bất kính, đối đầu với người khác, tự cho mình là giỏi. Những tính xấu này thường là tự cao, tự cao, chủ quan, dễ thất bại, bảo thủ, không chịu lắng nghe ý kiến ​​của người khác để vượt lên chính mình. Sự chia rẽ và phân mảnh có tác động tiêu cực đến giáo dục và công việc.

Một người kiêu ngạo sống trong một nhóm rất có hại. Bản tính nông nổi dễ bị người khác ghét và không ưa. Vì cho rằng mình có năng khiếu nên không quan tâm đến đường lối của người khác, sẽ không rút ra được những bài học quý giá, dẫn đến cái nhìn hạn hẹp, khó trưởng thành và thành đạt.

Nói một cách dễ hiểu, chúng ta phải đánh giá chính xác khả năng của mình. Tự tin, nhưng không tự ti. Tự hào nhưng không kiêu ngạo, anh ta có vẻ là một người đàn ông văn minh tiến bộ, và mọi người mới tận dụng tốt sức mạnh của mình.

  • Viết đoạn văn ngắn về tính kiêu căng, tự mãn
  1. Viết đoạn văn ngắn nêu tác hại của việc nghiện ngập – Taplamvan.edu.vn
Tham Khảo Thêm:  Dàn bài: Cảm nhận vẻ đẹp tình yêu thương cha nhân vật bé Thu trongtruyện ngắn “Chiếc lược ngà”

Related Posts

USB Wifi là gì? Sự thay thế hoàn hảo cho card Wifi bị hỏng, chập chờn

quản trị viên · Ngày 4 tháng 6 năm 2023 · Trong cuộc sống, thay vì chỉ là người nhận, đôi khi bạn phải là người cho…

Bạn là ai trong Countryhumans ?

Countryhumans hiện đang rất hot trên mạng xã hội và được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu và xác định mình là ai trong Countryhumans. Vậy Bạn…

Aulala 911 clip video gốc và @s1mp1e244 cô gái hot nhất hôm nay

Hay gọi sô 911 video nhạc gốc và @s1mp1e244 Hot girl hiện nay là cụm từ được tìm kiếm nhiều trên MXH những ngày gần đây, cùng…

11h55 là ai ? 11h55 Voz là gì ?

11:55 là ai? ? 11:55Voz là gì? Đây là những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây nhưng vẫn chưa có đáp…

Biển trời bão giông, lòng người đâu bình lặng

Giữa nhịp tim cả nước đang loạn nhịp, một bài văn của một nữ sinh trường THPT Chuyên Tây Nguyên đã chạm đến trái tim của hàng…

Bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Bài viết đầy cảm xúc, yêu thương khi học trò bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thời gian…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *