Từ đoạn kịch “Vĩnh biệt Cửu trùng đài”, anh/chị rút ra bài học gì trong cuộc sống ngày nay

Anh rút ra bài học gì từ “Vĩnh biệt Ju Dung Dai” cho cuộc sống hôm nay?

– Cửu Trùng Đài là một kiệt tác kiến ​​trúc. Nó được xây dựng bởi tài năng siêu phàm của Vũ Như Tôn – nó được xây dựng bởi tấm lòng của Vũ Như Tôn: đối với ông, Cửu Trùng Đài là linh hồn, là sự sống. Nó được xây dựng bằng những ước mơ cao cả, những lý tưởng cao đẹp và một người bạn tâm giao.

– Cửu Trùng Đài còn là hiện thân của vẻ đẹp sang trọng, đi ngược lại quyền lợi của người lao động. Đối với nhà vua, Cửu Trùng Đài tượng trưng cho quyền lực và là nơi vui chơi. Đối với Vũ Như Tô, Cửu Trùng Đài là một ước mơ lớn. Đối với Đan Thiềm, Cửu Trùng Đài là “niềm tự hào của đất nước”. Đối với nhân dân: Cửu Trùng Đài là món nợ mồ hôi xương máu.

– Cửu Trùng Đài nhân cách hóa số phận mong manh của cái đẹp. Tác phẩm bi kịch của Vũ Như Tôn không làm chúng ta khóc, nhưng nó khiến chúng ta suy nghĩ về lý do và ý nghĩa sâu sắc của những gì chúng ta đọc hoặc nhìn thấy.

– ĐẸP và TỐT đi đôi với nhau trong cuộc sống, nhưng tại sao ĐẸP và TỐT lại đối lập nhau gay gắt trong lĩnh vực kinh doanh này? Bi kịch của Nguyễn Huy Tưởng nhắc nhở chúng ta về mối nguy lớn của sự chia rẽ và xung đột giữa các giá trị. Nó chứng minh một cách thuyết phục rằng: ĐẸP tự tử trong khi nhảy múa trong thân thể đang quằn quại của TỐT, nhưng giết ĐẸP vì TỐT cũng là giết TỐT.

Tham Khảo Thêm:  Đề thi Văn 10 học kì 1 Năm 2019-2020 – THPH Xuân Huy Tuyên Quang

– Cái đẹp nhân tạo (không phải cái đẹp tự nhiên) ra đời trong một xã hội bất bình đẳng và luôn phục vụ cho các giai cấp thống trị, các giai cấp do các giai cấp đó làm chủ.

– Bi kịch Vũ Như Tô làm chúng ta trăn trở về số phận của xã hội và những giá trị cao cả của con người. Trong tác phẩm, Vũ Như Tô từng ước mơ xây dựng một mảnh kiến ​​trúc độc đáo, nguy nga, vượt qua mọi kỳ quan thế giới mà người đời thường nói. Nhưng cuối cùng Cửu Trùng Đài đã bị hỏa thiêu. Số phận của các nền văn minh và các dân tộc, bí ẩn của sự trường tồn hay cái chết cho thấy chủ đề tư tưởng sâu sắc trong vở kịch của Nguyễn Huy Tưởng và những trăn trở trăn trở của ông từ thủa ấu thơ trong suốt cuộc đời ông về số phận của dân tộc mình so với số phận của các dân tộc khác cho thấy rằng anh ta là NGƯỜI VIỆT NAM đích thực.

– Nguyễn Huy Tưởng viết Vũ Như Tô năm 1941, khi trên diễn đàn văn học công khai đang diễn ra cuộc tranh luận sôi nổi giữa trường phái Nghệ thuật vị nghệ thuật và trường phái Nghệ thuật vị nhân sinh. Nguyễn Huy Tưởng, người viết tác phẩm này, ngầm nói lên tính ưu việt của Trường Mỹ Thuật Nhân Bản.

– Từ công trình kiến ​​trúc Cửu Trùng Đài và bi kịch của người nghệ sĩ, chúng tôi cảm nhận một tác phẩm nghệ thuật chân chính là tác phẩm xuất phát từ cuộc sống và phục vụ cuộc sống. Người nghệ sĩ phải có cái nhìn đa diện, đa chiều về cuộc sống thì mới tạo ra những tác phẩm nghệ thuật chân chính.

Tham Khảo Thêm:  Tóm tắt truyện “Rừng xà nu” của Nguyễn Trung Thành

– Bi kịch Vũ Như Tô cũng nhắc nhở chúng ta một điều: Mọi ước muốn chính đáng của con người, nhất là những ước vọng cao thượng, những giá trị nhân bản, càng giàu có thì khả năng phạm tội càng lớn.

Related Posts

USB Wifi là gì? Sự thay thế hoàn hảo cho card Wifi bị hỏng, chập chờn

quản trị viên · Ngày 4 tháng 6 năm 2023 · Trong cuộc sống, thay vì chỉ là người nhận, đôi khi bạn phải là người cho…

Bạn là ai trong Countryhumans ?

Countryhumans hiện đang rất hot trên mạng xã hội và được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu và xác định mình là ai trong Countryhumans. Vậy Bạn…

Aulala 911 clip video gốc và @s1mp1e244 cô gái hot nhất hôm nay

Hay gọi sô 911 video nhạc gốc và @s1mp1e244 Hot girl hiện nay là cụm từ được tìm kiếm nhiều trên MXH những ngày gần đây, cùng…

11h55 là ai ? 11h55 Voz là gì ?

11:55 là ai? ? 11:55Voz là gì? Đây là những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây nhưng vẫn chưa có đáp…

Biển trời bão giông, lòng người đâu bình lặng

Giữa nhịp tim cả nước đang loạn nhịp, một bài văn của một nữ sinh trường THPT Chuyên Tây Nguyên đã chạm đến trái tim của hàng…

Bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Bài viết đầy cảm xúc, yêu thương khi học trò bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thời gian…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *