Suy nghĩ về ý nghĩa của những việc làm tốt và sự tử tế của con người trong đại dịch Covid-19

Suy ngẫm về ý nghĩa của việc thiện và lòng nhân ái trong đại dịch Covid-19

Đại dịch COVID-19 đang là mối đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của người dân trên toàn thế giới. Đó cũng là dịp để lòng nhân ái, thiện mỹ của con người được tỏa sáng.

* Giải thích:

Việc tốt là gì?

Việc thiện là việc làm tốt, đem lại lợi ích cho người khác, giúp người ta vượt qua khó khăn, trở ngại hoặc tìm thấy niềm vui trong cuộc sống.

lòng tốt là gì

Tử tế là sự đối xử tử tế, thân thiện, tôn trọng, yêu thương giữa con người với nhau. Người tốt luôn lễ phép, sẵn sàng giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn.

* Cuộc thảo luận:

Nhân hậu, luôn sẵn sàng tương thân, tương ái là truyền thống cao đẹp, quý báu của dân tộc ta. Trong đại dịch Covid-19, lòng nhân ái và lòng nhân ái của người dân Việt Nam một lần nữa lại được khẳng định mạnh mẽ.

Dịch xảy ra bất ngờ, nhưng với tầm nhìn xa và khả năng phán đoán tốt, Chính phủ ta đã nhanh chóng chỉ đạo toàn dân chống dịch, cách ly người mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh và giữ khoảng cách.

Lòng nhân ái, nhân ái của dân tộc ta trước hết được thể hiện với những người từ vùng dịch ở nước ngoài trở về. Chúng tôi sẵn sàng tiếp đón mọi người và hỗ trợ từ tuyến đầu chống lây nhiễm. Tất cả đều được hỗ trợ chi phí cách ly, xét nghiệm và điều trị miễn phí nếu mắc bệnh. Chỗ ở trong khu cách ly được đảm bảo tiện nghi, an toàn, có lực lượng công an, dân quân tình nguyện phục vụ, bảo vệ.

Tình hình dịch bệnh kéo dài khiến cuộc sống của những hộ đã nghèo lại càng khó khăn hơn. Trước sự nguy cấp và cấp bách, tình người đã nảy nở, nhiều người đã mở lòng giúp đỡ những người nghèo bị ảnh hưởng trực tiếp bởi việc đình chỉ các hoạt động xã hội. Tại các thành phố lớn, các mạnh thường quân đã lập các cây ATM gạo và phát gạo miễn phí cho người dân. Nhiều nhà hàng xin phép mở cửa phục vụ miễn phí người nghèo, cơ nhỡ. Nhiều bạn trẻ, học sinh, sinh viên tự quyên tiền, mua thức ăn, phân phát cho những người vô gia cư, ốm đau, bệnh tật. Nhiều chủ trọ đồng loạt hạ giá thuê giúp công nhân đối phó,…

Mọi người thực hiện chính sách cách ly xã hội của chính phủ để chống lại dịch bệnh đều tuân theo nó một cách tự nguyện và nghiêm túc mà không phàn nàn hay khiếu nại. Những biện pháp này tuy nhỏ nhưng góp phần vào thành công lớn của đất nước.

Chính những việc làm tốt, những tấm lòng nhân ái với đồng bào gặp khó khăn, hoạn nạn đã làm ấm lòng người, vực dậy sức mạnh đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của đồng bào dành cho nhau.

Nhờ có lòng dân, tinh thần tương thân tương ái, sẻ chia nên an ninh trật tự trong mùa dịch ổn định, sản xuất an toàn, đời sống nhân dân được đảm bảo. Đặc biệt là người nghèo, người lang thang cơ nhỡ được hỗ trợ sớm.

Chính trong đại dịch, truyền thống nhân ái, nghĩa tình, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, quyết tâm vượt khó vươn lên của dân tộc Việt Nam một lần nữa được thể hiện rõ nét. Đó cũng là nguồn sức mạnh giúp đất nước kiểm soát tốt sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng, tiến tới kiểm soát tốt nhất dịch bệnh.

Khi chúng ta sống vì người khác, cuộc sống trở nên khó khăn, nhưng chắc chắn sẽ tươi đẹp và hạnh phúc hơn. Vẻ đẹp là một thực tế đơn giản được nhìn qua đôi mắt yêu thương. Có thể nói, trong đại dịch Covid-19, những việc làm tốt nhỏ bé, vô danh, không được nhắc đến, lòng tốt và tình yêu thương của biết bao người lại có sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội.

 • 12 Chuẩn bị cho kỳ thi cuối kỳ

  Phân tích 14 khổ thơ đầu bài thơ Tài Tiến của Quang Dũng

 • lý thuyết văn học

  110 bài thơ hay về thơ nhớ trích dẫn trong bài văn

 • 10. Chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh

  Bình luận: “Có phải chỉ có những thứ ngọt ngào mới làm nên tình yêu?”

 • Anh ấy làm việc như một người kể chuyện lớp 9

  Vào vai vua Quang Trung kể lại cuộc hành quân thần tốc ra bắc và cuộc đại phá quân Thanh của quân Tây Sơn

 • nghị luận văn học 9

  Từ những lời dụ dỗ quân sĩ của vua Quang Trung – Nguyễn Huệ, em hãy suy nghĩ về truyền thống yêu nước của dân tộc ta từ xưa đến nay.

 • Lớn lên cùng sách

  Bài thi mẫu: “Lớn lên cùng sách”

 • nghị luận văn học 9

  Cảm nhận vẻ đẹp của Thúy Vân qua 4 câu thơ: “Vân trông trang trọng khác hẳn…”

 • nghị luận văn học 9

  Phân tích nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ

 • 12 Chuẩn bị cho kỳ thi cuối kỳ

  Suy nghĩ về ý nghĩa truyện “Chiếc bóng và chiếc bóng”.

 • 12 Chuẩn bị cho kỳ thi cuối kỳ

  Cảm nhận 14 dòng đầu bài thơ “Tài Tiến” của Quang Dũng.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Văn chuyên TP.HCM

Related Posts

USB Wifi là gì? Sự thay thế hoàn hảo cho card Wifi bị hỏng, chập chờn

quản trị viên · Ngày 4 tháng 6 năm 2023 · Trong cuộc sống, thay vì chỉ là người nhận, đôi khi bạn phải là người cho…

Bạn là ai trong Countryhumans ?

Countryhumans hiện đang rất hot trên mạng xã hội và được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu và xác định mình là ai trong Countryhumans. Vậy Bạn…

Aulala 911 clip video gốc và @s1mp1e244 cô gái hot nhất hôm nay

Hay gọi sô 911 video nhạc gốc và @s1mp1e244 Hot girl hiện nay là cụm từ được tìm kiếm nhiều trên MXH những ngày gần đây, cùng…

11h55 là ai ? 11h55 Voz là gì ?

11:55 là ai? ? 11:55Voz là gì? Đây là những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây nhưng vẫn chưa có đáp…

Biển trời bão giông, lòng người đâu bình lặng

Giữa nhịp tim cả nước đang loạn nhịp, một bài văn của một nữ sinh trường THPT Chuyên Tây Nguyên đã chạm đến trái tim của hàng…

Bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Bài viết đầy cảm xúc, yêu thương khi học trò bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thời gian…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *