Tin tức & sự kiện

Bản đồ quy hoạch An Thới Phú Quốc – Mới và chính xác nhất!

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

An Thới là đô thị thuộc huyện phía nam của thành phố Phú Quốc, là một trong hai thị trấn lớn nhất Phú Quốc với diện tích hành chính hiện tại lên đến 26,91 km2. An Thới là nút giao thông quan trọng trong cảng, là phần quan trọng nhất của Phú Quốc, nơi tập trung các trung tâm nghề cá, sản xuất, chế biến, kinh doanh thủy hải sản đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế – xã hội. Sau đây, chúng tôi xin cung cấp thông tin bản đồ quy hoạch An Thới Phú Quốc mới nhất và hy vọng bài viết sẽ mang đến cho các nhà đầu tư bất động sản cái nhìn tổng thể nhất có thể về thành phố cũng như cơ hội đầu tư rực rỡ.

Tìm hiểu thông tin quy hoạch về thị trấn An Thới thuộc Phú Quốc
Tìm hiểu thông tin quy hoạch về thị trấn An Thới thuộc Phú Quốc

1. Giới thiệu về thị trấn An Thới, Phú Quốc

Trước giải phóng, An Thới gọi là Cây Dừa là một thị trấn thuộc thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang là nơi giam giữ tù  chính trị dưới chế độ cũ. Sau năm 30-04-1975, An Thới trở thành thị trấn của thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Đây là trung tâm giao thông hàng hải lớn nhất trên đảo, là điểm cực Nam của trục giao thông chính Bắc Nam của huyện đảo. Thị trấn An Thới cũng rất gần với những thắng cảnh  du lịch đẹp như Hòn Dừa, Hòn Thơm, Hòn Rỏi hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Xem vị trí của thị trấn An Thới trên Google Map
Xem vị trí của thị trấn An Thới trên Google Map

An Thới nằm trong vùng khí hậu của Phú Quốc. Do nằm ở vĩ độ thấp đi sâu vào vịnh Thái Lan, có biển bao bọc nên khí hậu mát mẻ nhiệt đới gió mùa. Khí hậu được chia thành hai mùa rõ rệt: mùa khô bắt đầu từ tháng 11 âm lịch đến tháng 4 âm lịch năm sau và mùa mưa  từ tháng 5 âm lịch đến tháng 10 âm lịch. Với địa hình của Phú Quốc khá phức tạp và bị chia cắt bởi địa hình đồi núi cao dần xen kẽ với các đồng bằng nhỏ hẹp có độ dốc trung bình 15 độ về phía tây và tây – Đang giảm dần về phía nam.

2. Bản đồ quy hoạch An Thới Phú Quốc mới nhất

Bản đồ quy hoạch An Thới Phú Quốc: Tỷ lệ 1:2000
Bản đồ quy hoạch An Thới Phú Quốc: Tỷ lệ 1:2000 mới nhất

Khu cảng hành khách

Theo bản đồ quy hoạch An Thới, khu vực này sẽ tổ chức cảng hành khách và tập trung các công trình thương mại gần trục chính Đông Tây, mong muốn mang đến nhộn nhịp của khu đô thị An Thới. Theo kế hoạch, khu phi thuế quan với các khách sạn dành cho khách du lịch nước ngoài và cửa hàng miễn thuế sẽ được thành lập trong khu vực phía Đông cảng hành khách.

Khu đô thị mới Nam An Thới

Nằm ở phía Nam của trục chính Đông – Tây, là khu vực tập trung các công trình hành chính, các công trình du lịch phức hợp, các khu hỗn hợp và khu dân cư (bao gồm đất nền, mặt bằng kinh doanh, nhà ở, nhà phố liền kề). Là dự án hành chính thuộc khu đô thị An Thới, Phú Quốc tại khu vực trung tâm, các tuyến phố dọc trục chính Bắc Nam (đường An Thới – Cửa Lấp). Khu phức hợp ven biển phía Tây tận dụng lợi thế đường bờ biển đẹp, xây dựng diện tích sử dụng, nhà ở đồng bộ với địa hình xanh trên trục đường  tâm linh – đây là con đường  xanh quy mô lớn.

Khu phát triển mới phía Bắc: 

Phía Bắc nằm trong bản đồ quy hoạch An Thới Phú Quốc. Trọng tâm là khu dân cư, khu hỗn hợp ở phía Bắc trục chính Đông Tây. Thiết kế của các công trình hỗn hợp theo thế giới mạo hiểm phức hợp nên có nhiều điểm hấp dẫn. Du khách theo trục chính Bắc Nam (đường An Thới – Cửa Lấp) tạo nên không gian sôi động, sầm uất. Các dự án công cộng đang được tổ chức xung quanh công viên và con đường được quy hoạch ở sườn phía nam của công viên. Sử dụng điều kiện địa hình và bố trí công trình thấp tầng (biệt thự đơn lập và song lập).

Bản đồ kế hoạch sử dụng đất tại thị trấn An Thới Phú Quốc
Bản đồ kế hoạch sử dụng đất tại thị trấn An Thới Phú Quốc

Khu resort phức hợp 

Khu phức hợp là nơi du khách có thể thư giãn dưới chân núi Ra-đa, chơi các môn thể thao dưới nước, tận hưởng thiên nhiên, quan sát động vật, leo núi…

Ngoài ra, giá đầu tư của giai đoạn đầu sẽ rất tốn kém. Vì vậy, nên xây dựng các dự án có tính đến xu hướng của khách du lịch và có thể xây dựng giống như một mô hình resort các trải nghiệm phức tạp.

Khu vực  trung tâm cảng hàng hóa

Theo bản đồ quy hoạch An Thới Phú Quốc Cuối An Thới là trung tâm cảng hàng hóa vận tải đang xây dựng trên cơ sở hạ tầng hiện có phục vụ cho việc mở rộng cảng An Thới. Các công trình công cộng, công trình hạ tầng đang được xây dựng trong khu đô thị hiện hữu. Một khu nghỉ dưỡng với các biệt thự hoặc khách sạn thấp tầng đang được xây dựng ở phía Tây của núi Ông Quản, tận dụng địa thế dốc của núi. 

Các loại đất được quy hoạch tại thị trấn An Thới Phú Quốc
Các loại đất được quy hoạch tại thị trấn An Thới Phú Quốc

Địa thế quân sự trên núi Cô Chín ở phía nam có dự án quy hoạch cáp treo nối liền đảo Nam An Thới.

Khu quy hoạch phát triển hiện hữu 

Theo bản đồ quy hoạch An Thới Phú Quốc, khu vực này có phía Bắc gồm nhiều quy hoạch hiện hữu như quy hoạch tổng thể khu dân cư, khu đô thị mới Suối Lớn, khu tái định cư, quy hoạch vùng sản xuất nước mắm, quy hoạch dự án nuôi trồng thủy sản.

Xem video khám phá thị trấn An Thới – Phú Quốc:

YouTube video

3. Meyhomes Capital – Đại đô thị thông minh đầu tiên tại Phú Quốc

Có thể nói, đây chính là điểm độc đáo của dự án này tại thị trường Phú Quốc khi hầu hết các chủ đầu tư đều tập trung vào lĩnh vực bất động sản du lịch trong khi  bất động sản đô thị bị “bỏ quên”.

Phú Quốc đã lên thành phố và An Thới trở thành trung tâm hành chính phía Nam với tiềm năng tăng giá đất, lúc này bất động sản đô thị có sổ đỏ lâu dài sẽ có lợi thế hơn. Meyland – Tập đoàn Tân Á Đại Thành vừa ra mắt  dự án Meyhomes Phú Quốc, “Thành phố đảo nhiệt đới đa sắc màu”, với hy vọng hướng đến một cuộc sống cân bằng và bền vững tại thị trấn An Thới nên nhà ở và các khoản đầu tư đã tạo ra sức hấp dẫn trên thị trường bất động sản. Meyland đón đầu xu hướng an cư mới và mở đầu cho thị trường bất động sản Meyhomes Phú Quốc với tính pháp lý rõ ràng và tính đa chức năng hấp dẫn.

Meyhomes Capital - Đại đô thị thông minh đầu tiên tại Phú Quốc
Meyhomes Capital – Đại đô thị thông minh đầu tiên tại Phú Quốc

Meyhomes Capital nằm trên 6% quỹ đất phát triển đô thị, tất cả khách sạn mini, tòa nhà thương mại, biệt thự đều có sổ đỏ sở hữu trọn đời, chủ sở hữu toàn quyền quyết định với bất động sản của mình.

Ngoài ra, Meyhomes là khu đa chức năng, có không gian sống lý tưởng thừa hưởng những tiện ích bậc nhất và đại diện cho một điểm đến du lịch mới với tiềm năng kinh tế cao, với cơ sở hạ tầng phục vụ cuộc sống của cư dân như bệnh viện, trường học, trung tâm mua sắm…

Nhà hát và trung tâm có quy mô gần 1.000 chỗ ngồi sẽ trở thành trung tâm chính trị của Phú Quốc trong tương lai. Meyhomes Capital Phú Quốc nói riêng còn là thành phố thông minh đầu tiên tại đây với hệ thống cơ sở hạ tầng thông minh như hệ thống cảnh báo an toàn, phòng cháy chữa cháy, giao thông và ô nhiễm môi trường. 

Meyhomes Capital Phú Quốc được mệnh danh là “thành phố đáng sống” nhất trong một thiên đường nghỉ dưỡng. Các dự án gần đây nhất hạn chế không gian sống do mật độ xây dựng ngày càng cao nhưng Meyland chỉ  xây dựng với mật độ 35%, còn lại thiết kế không gian xanh với 8,2 ha bao gồm không gian xanh, cảnh quan và mặt nước.

Với 74 trục cây xanh lớn nhỏ và trục cung đường dài 1,2 km, 3 công viên nhiệt đới và 8 clubhouse theo chủ đề. Việc xây dựng các không gian  xanh  tạo ra một môi trường sống lý tưởng cho cư dân hòa mình với thiên nhiên, sinh thái,  yên tĩnh và chuẩn mực.

Địa chỉ của phường An Thới Phú Quốc trên Google Map
Địa chỉ của phường An Thới Phú Quốc trên Google Map

Với bản đồ quy hoạch An Thới Phú Quốc đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030. Nơi đây sẽ trở thành một kinh tế phát triển quan trọng trong toàn khu vực Đông Nam Á và là một trong những mũi nhọn kinh tế đặc biệt Phú Quốc trở thành trung tâm giao thương với các trung tâm kinh tế khác như Campuchia, Thái Lan và đặc biệt là Singapore, Malaysia…

0911 63 4568