Phân tích Sự đối lập giữa hai nhân vật Gia-ve và Giăng Van-giăng trong “Người cầm quyền khôi phục uy quyền”

Phân tích sự tương phản giữa hai nhân vật Javev và John Wangyan trong The Ruler Restores Power

1. Gia – Và Tính Cách: sự nhân cách hóa của một con thú tàn ác và khát máu.

Hình thức:Giọng anh hoang dã, “điên cuồng như tiếng gầm của một con thú”. Đôi mắt là “cái móc sắt kéo những kẻ bất hạnh như nó đi đến tận xương tuỷ”. Nụ cười “tởm nhe cả răng” Dùng lời lẽ thô lỗ, đầy hận thù, ác ý, ác ý.

⇒ Các hành động của tác giả bao gồm từ việc mô tả bản chất của Đức Giê-hô-va qua cử chỉ đến việc tạo ấn tượng về thái độ của Đức Giê-hô-va qua con mắt của một con thú dữ. Sự so sánh độc đáo đã tạo ra một sự ác ý ẩn giấu trong mắt.

Thái độ:

– Đối với Giăng Vangiăng:Ban đầu “anh ấy dừng lại và nói, “kéo nó,” sau đó anh ta “chạy ra giữa phòng”, “tóm lấy cổ áo thị trưởng”. Tác giả sử dụng hàng loạt động từ mạnh liên tiếp với mức độ tăng dần để miêu tả hành động của Gia-ve chứa đựng đầy đủ sự hung dữ xấu xa của một con vật gian ác. Thật vậy, Gia-ve hiện nguyên hình là một con thú dữ, không hơn không kém.

– Fantine: Jave không quan tâm đến Fantine ốm yếu. Anh la hét và gây ra sự hỗn loạn trong phòng. Anh ta không giấu Fantine những gì anh ta phải giấu khi Jeannequin khinh bỉ anh ta “Đùa tôi à! Muốn tôi đi 3 ngày hả? Anh nói đi tìm con cho con đĩ đó! A a! Tốt thật tốt!” ⇒ Xử lý thái quá, la hét, làm nhục, thiếu tôn trọng người dân.

– Khi Phăng-tin chết: nàng điên cuồng gào thét, tìm cách gọi lính (Nàng đứng dậy, hai tay ôm lấy nắp can, tựa lưng vào khung cửa; mắt không rời Giăng Van-giăng) ⇒ Trước hành động của Giăng Van-giăng – John, Đức Giê-hô-va sợ hãi.

– Jave lạnh lùng và tàn nhẫn với máu mủ tinh thần của mình, không hề tỏ ra thương xót. Trái tim của anh ta không phải là một người đàn ông, anh ta là một người đàn ông vô tâm – một con thú. Trước hành động cao cả và rất nhân văn của John Wangyan, anh sợ hãi rút lui ⇒ Hình ảnh động vật.

⇒ Java đứng trên nền công lý của nền dân chủ tư sản Pháp.

2. Nhân vật Giăng Van-giăng: hiện thân của lòng yêu thương người nghèo khổ.

Hình thức: một giọng nói rất nhỏ và yên tĩnh: “Nhất định. Xem ra hắn tới bắt ngươi.”

⇒ Có thể nói John Wangyan là một người rất biết cảm thông và chia sẻ. Nhìn thấy người đàn ông này thực sự đã trở thành niềm an ủi và hạnh phúc đối với Fantine. Điều này chứng tỏ Giăng Văn Giang là một người có bản lĩnh thép, không sợ cường quyền, trong hoàn cảnh này bản lĩnh thép của Giăng Văn Giang lại tỏa sáng.

Thái độ:

– Đối với Jave: Nếu Jave hung hăng, anh ta là một ông chủ : “Nói to lên! Nói to lên!…ai nói với ta phải nói to lên » sau đó Jeannevan rất lịch sự: “Tôi biết bạn muốn gì!” Đây là một thái độ rất khiêm tốn, biết mình biết người biết kiềm chế ⇒ Ông không muốn xung đột, ông muốn giữ hòa khí `.

– Ngay cả khi Đức Giê-hô-va nổi giận, khi cơn giận sôi sục và tinh thần chiến đấu hừng hực, Giăng vẫn giữ được sự tế nhị và khiêm nhường. Yahya chấp nhận thái độ này và xin Đức Giê-hô-va cho ông thêm ba ngày để tìm con trai mình để ông tin vào con.

– Đối với Phăng – tin: Yêu thương, kính trọng. Anh ta cầu xin Chúa cho anh ta thời gian để tìm một đứa con trai cho Fantine. Anh muốn giữ lời hứa với cô vì không muốn cô phải đau khổ thêm nữa. Nhưng anh ta thực sự có sức khỏe siêu phàm, anh ta có thể thoát khỏi tay Đức Giê-hô-va bất cứ lúc nào.Tất cả những hành động đó đều xuất phát từ lòng nhân ái, đùm bọc, che chở của con người.

– Phăng – khi hết tin: Ngồi lặng lẽ, ngẩng đầu rồi đặt xuống ngay ngắn, buộc áo, buộc tóc, vuốt ve đôi mắt. Động tác trang nghiêm, chậm rãi, đầy tình tứ Hình ảnh ấy gợi bao cảm xúc trong lòng người đọc.

– Sau cái chết của Phăng-tin, Giăng Van-giăng không còn kiềm chế được nữa, ông phản ứng: “Hãy đặt tay của bạn lên bàn tay của Chúa đang giữ bà ấy và kéo tay bà ấy như một đứa trẻ và nói với bà ấy: ‘Bà đã giết người phụ nữ này.’ John Van – dần dần trở lại nắm quyền. Lời nói của Giăng Vanca tuy chậm nhưng chắc như bản án của quan tòa. Nhiệm vụ của nhân viên thực thi pháp luật đã thay đổi.

⇒ John Wangyan dựa trên lẽ phải của lẽ thường. Chính lương tâm đạo đức con người của ông đã tạo cho Giăng Van-giăng sức mạnh vô song.

Tham Khảo Thêm:  Đề bài: Đọc – hiểu về chủ đề tình yêu trong công việc và học tập

Related Posts

USB Wifi là gì? Sự thay thế hoàn hảo cho card Wifi bị hỏng, chập chờn

quản trị viên · Ngày 4 tháng 6 năm 2023 · Trong cuộc sống, thay vì chỉ là người nhận, đôi khi bạn phải là người cho…

Bạn là ai trong Countryhumans ?

Countryhumans hiện đang rất hot trên mạng xã hội và được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu và xác định mình là ai trong Countryhumans. Vậy Bạn…

Aulala 911 clip video gốc và @s1mp1e244 cô gái hot nhất hôm nay

Hay gọi sô 911 video nhạc gốc và @s1mp1e244 Hot girl hiện nay là cụm từ được tìm kiếm nhiều trên MXH những ngày gần đây, cùng…

11h55 là ai ? 11h55 Voz là gì ?

11:55 là ai? ? 11:55Voz là gì? Đây là những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây nhưng vẫn chưa có đáp…

Biển trời bão giông, lòng người đâu bình lặng

Giữa nhịp tim cả nước đang loạn nhịp, một bài văn của một nữ sinh trường THPT Chuyên Tây Nguyên đã chạm đến trái tim của hàng…

Bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Bài viết đầy cảm xúc, yêu thương khi học trò bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thời gian…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *