Nghị luận xã hội về sống đẹp

Nghị luận xã hội về cuộc sống tươi đẹp

Mọi người đều có mong muốn trở thành một người thành công và có một cuộc sống hạnh phúc. Ai cũng muốn xây dựng một lối sống, một cuộc sống tươi đẹp. Tuy nhiên, lối sống đẹp theo mong muốn của bản thân và chuẩn mực của xã hội không phải là việc dễ dàng, nó đòi hỏi rất nhiều ý chí và nghị lực.

Sống đẹp là sống có mục tiêu, ước mơ, lý tưởng. Sống đẹp là sống có chí tiến thủ, biết tự đứng dậy trên đôi chân của mình khi vấp ngã, biết đứng dậy sau những khó khăn gian khổ bằng sự kiên nhẫn và dũng cảm, chắp cánh cho những ước mơ bay cao. .Bay cao, bay xa. Sống tử tế cũng là cách sống văn minh, lịch sự; đó là cuộc sống có tri thức và nhân văn. Sống đẹp là sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Như vậy, “sống tốt” là lối sống tích cực mà mỗi người cần hướng tới. Nhưng sống thế nào mới là “sống đẹp” khiến nhiều người trăn trở.

“Đẹp” không chỉ là vẻ đẹp hình thức. “Đẹp” thể hiện trong cuộc sống từ những hành vi ứng xử nhỏ nhất đến nghị lực vươn lên trong mỗi con người. “Sống đẹp” trước hết phải xuất phát từ lòng nhân ái, từ trái tim yêu thương, sống từ trái tim vì người khác, bao dung, vị tha… Dù là hành động nhỏ nhất, bắt đầu bằng tình yêu thương, đều chứa đựng sự quan tâm, chăm sóc. chia sẻ giữa người với người. Một buổi sáng đi học, bạn không sợ bị trễ học mà dừng lại giúp cụ già qua đường. Thu tiền ủng hộ quỹ “Vì người nghèo” hàng ngày. Những hành động này tuy nhỏ nhưng đều là những nghĩa cử cao đẹp.

  • Tiểu luận: Ý nghĩa của những điều tốt đẹp trong cuộc sống
  • Nói về “sống tốt”: “Ồ! Ôi cuộc đời mới tuyệt vời làm sao?” (đối với Hữu)
Tham Khảo Thêm:  Đề kiểm tra học kì 2 môn Ngữ văn lớp 12

Trong lịch sử dân tộc có biết bao tấm gương sống tốt đẹp: Trần Hưng Đạo, Trưng Nhị, Trưng Trắc, Trần Quốc Toản, chị Võ Thị Sáu, anh Kim Đồng, anh Nguyễn Văn Trỗi… nhưng lớn nhất là Bác Hồ. Hồ yêu dấu. Họ là những người sống hết lòng vì dân tộc, vì cách mạng, vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Họ đã cống hiến cuộc đời mình cho Tổ quốc. Họ là những anh hùng cứu nước, là những tấm gương sáng cho chúng ta học tập và noi theo. Ngoài ra, không hiếm những người có lối sống tiêu cực, trái với luân thường đạo lý. Đây là những kẻ bán nước và buôn người đầu độc người dân của họ bằng thuốc phiện và rượu. Chính họ đã làm ô uế bộ mặt xã hội, làm cho bao người dân ta bạc nhược, nghèo khổ. Đây là những tấm gương xấu đáng bị lên án và loại bỏ.

Sống đẹp không phải là điều dễ dàng. Ai cũng biết thế nào là sống tốt, nhưng không phải ai cũng biết cách sống tốt. Vì cuộc sống hiện tại quá rối ren nên có nhiều luồng tư tưởng khác nhau, dù hòa hợp hay trái ngược nhau. Con người chuộng vật chất mà vô tình đánh mất đi vẻ đẹp tâm hồn. Sống đẹp đòi hỏi chúng ta phải thực sự tỉnh thức, nhận thức, yêu thương và đủ sức chống lại những cám dỗ của xã hội.

Tham Khảo Thêm:  Những nguyên nhân khiến HS tiểu học dốt môn Tập làm văn

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ tạo nên muôn ngàn bộ mặt con người khác nhau: có người tốt, kẻ xấu và kẻ phạm tội. Nhưng có ai sai bao giờ đâu. Ngay cả khi bạn phạm sai lầm và đi vào ngõ cụt, bạn vẫn có thể quay trở lại. Chúng ta luôn mở rộng vòng tay chờ đợi một người mới đến trong tội nhân. Vào mỗi dịp lễ lớn, không chỉ những người bên ngoài khung sắt trại giam nóng lòng chờ đợi mà ngay cả những người bên trong cũng vui mừng vì mỗi lần có cơ hội được ân xá, được về với người thân, người thân. Đón nhận họ bằng sự bao dung và tha thứ, và tin vào sự thay đổi ở họ là một “cuộc sống tươi đẹp”. Chính nhờ tình yêu mà nhiều người tìm lại chính mình.

Sống đẹp là việc một ngày, không phải chuyện cơm bữa. Chúng ta không thể trở thành người đẹp trong một ngày, một giờ. Nó đòi hỏi phải nhận thức đúng đắn và thực hành thường xuyên. Theo thời gian, điều này sẽ trở thành thói quen và lối sống của chúng ta sẽ dần được cải thiện. Sống đẹp không khó; Chỉ khó khăn khi ta lười biếng, ngại ngùng hay không đủ quyết tâm, khi ta dễ dàng buông xuôi, bỏ cuộc mặc cho dòng đời xô bồ.

Cuộc sống của bạn là do bạn quyết định. Sống tốt hay không phụ thuộc vào vị trí của bạn, đừng ngồi mãi! Ngoài ra, đừng mê muội đến mức đánh mất bản chất của mình khi chạy theo những thứ vô nghĩa! Đừng lãng phí tuổi trẻ của mình vào những cuộc vui vu vơ và trác táng! Thay vào đó, các bạn hãy trau dồi kiến ​​thức, sống, vui chơi lành mạnh, tham gia công tác xã hội như giúp đỡ người nghèo, trẻ mồ côi, người già bệnh tật không nơi nương tựa. Xin hãy mở lòng, đem yêu thương sưởi ấm những trái tim ướt lạnh trước giông tố cuộc đời. Biết cho đi để nhận lại: tình yêu, niềm tin và hy vọng.

Tham Khảo Thêm:  Đề bài: Đọc – hiểu về chủ đề tình yêu quê hương, đất nước

Sống đẹp là lối sống mà ai cũng mong muốn có được. Nhưng để lối sống này tồn tại và phát triển, bạn cần phải biết học hỏi và thực hành đúng cách. Không ai sống một cuộc sống tươi đẹp ngay từ khi họ được sinh ra. Vì vậy, học tập và rèn luyện đúng cách là con đường duy nhất đưa chúng ta đến nếp sống văn minh, lối sống đẹp. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy bắt đầu ngay hôm nay và ngay bây giờ! Bạn có thực sự muốn trở thành một người tốt?

Related Posts

USB Wifi là gì? Sự thay thế hoàn hảo cho card Wifi bị hỏng, chập chờn

quản trị viên · Ngày 4 tháng 6 năm 2023 · Trong cuộc sống, thay vì chỉ là người nhận, đôi khi bạn phải là người cho…

Bạn là ai trong Countryhumans ?

Countryhumans hiện đang rất hot trên mạng xã hội và được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu và xác định mình là ai trong Countryhumans. Vậy Bạn…

Aulala 911 clip video gốc và @s1mp1e244 cô gái hot nhất hôm nay

Hay gọi sô 911 video nhạc gốc và @s1mp1e244 Hot girl hiện nay là cụm từ được tìm kiếm nhiều trên MXH những ngày gần đây, cùng…

11h55 là ai ? 11h55 Voz là gì ?

11:55 là ai? ? 11:55Voz là gì? Đây là những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây nhưng vẫn chưa có đáp…

Biển trời bão giông, lòng người đâu bình lặng

Giữa nhịp tim cả nước đang loạn nhịp, một bài văn của một nữ sinh trường THPT Chuyên Tây Nguyên đã chạm đến trái tim của hàng…

Bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Bài viết đầy cảm xúc, yêu thương khi học trò bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thời gian…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *