Nghị luận: tính tự tin

Tiểu luận: tự tin

Để thành công trong cuộc sống, con người phải có nhiều phẩm chất, phẩm chất và năng lực tốt. Một trong những đức tính cần phải có là sự tự tin. Tự tin là điều kiện đầu tiên để làm nên việc lớn.

Niềm tin là gì?

Tự tin là tin vào khả năng của mình, chủ động trong mọi việc. Dám tự mình quyết định và tự tin hành động không do dự. Là người hành động quyết đoán, dám nghĩ dám làm

Sự tự tin thể hiện ở nhiều mặt trong cuộc sống. Khi bạn dám nói trước đám đông, dám hát hay tự tin nói về bài thuyết trình của mình, bạn đang cho mình cơ hội để thể hiện tài năng và phẩm chất của mình.

Tại sao bạn nên tập thể dục với sự tự tin?

Tin trước hết là tin vào khả năng của chính mình, tin vào những ước mơ, khát vọng mà mình sẽ thực hiện được dù có thất bại.

Sống tự tin sẽ giúp bạn có thêm nghị lực và sức sáng tạo để gây dựng sự nghiệp lớn. Ngược lại, sống thiếu niềm tin sẽ khiến con người trở nên nhỏ bé, yếu đuối, hiệu quả công việc sẽ không cao, dễ thất bại.

Khi bạn muốn thành công trong cuộc sống nhưng trước mặt mọi người bạn chỉ là một kẻ yếu đuối, rụt rè và hèn nhát, bạn phải đánh đổi tiền bạc, vật chất thậm chí bằng chính bản thân mình để có được những gì mình muốn. Thay vào đó, hãy cố gắng thay đổi lối sống, tự tin đứng dậy và bước tiếp trên con đường thành công của chính mình. Nếu một người đi làm mà không có sự tự tin và chỉ im lặng, anh ta chỉ bị tụt lại phía sau và sẽ khó đánh bại chính mình và công việc. Một học sinh đến trường, khi không hiểu điều gì, ngồi im thin thít, ngại hỏi thầy, học sinh đó mãi là học sinh yếu kém.

Có rất nhiều tấm gương sáng về lòng tự tin trong cuộc sống rất đáng trân trọng và học hỏi. Thomas Edison là một tấm gương về đức tin và sự kiên trì của ông. Ông đã thất bại hàng ngàn lần trước khi phát minh ra bóng đèn. Đối với anh, mỗi thất bại là một bước tiến tới thành công. Edison đã từng nói: “Tôi không thất bại, tôi đã tìm ra 9999 cách để thất bại”. Nhờ sự tự tin, kiên trì và quyết tâm, Edison đã phát minh ra bóng đèn điện có thể cháy hơn 1500 giờ.

Sự tự tin giúp mọi người phát triển và tăng tốc hướng tới thành công của họ. Có những người chỉ sợ bị người ta nói, chê cười mà không dám dứt bỏ đam mê của mình. Tuy nhiên, trong cuộc sống cũng không thể thiếu những người tự tin thái quá, tức là mình không thực sự giỏi về lĩnh vực này, môn học kia nhưng vẫn coi thường người khác và cho rằng mình giỏi thật. Thông thường những người như vậy khó thành công trong cuộc sống vì những suy nghĩ và lời nói tiêu cực của họ kìm hãm họ.

Làm thế nào để rèn luyện sự tự tin?

Không phải ai sinh ra cũng có đủ tự tin để nói trước đám đông hay làm điều gì đó trước mặt mọi người. Các ca sĩ, giáo sư giảng đường, thậm chí cả luật sư cũng phải chịu khó luyện nói trước gương để có thể đứng trước mọi người vượt qua cảm giác ngại ngùng. Để giành chiến thắng, chúng ta cần đưa ra các sự kiện đào tạo dành cho những người nhút nhát và thiếu tự tin để họ có thể thành công và thỏa sức đam mê sáng tạo trên con đường của bạn.

Muốn rèn luyện tính tự tin ngay từ khi còn là học sinh phải tích cực, kỷ luật trong học tập, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, không ngừng tiến bộ, vượt qua tính hèn nhát, mặc cảm, ỷ lại, ba quyền. Nói nhiều để tự tin, quan sát nhiều để có kiến ​​thức, đọc nhiều để thành tài. Sau đó, bạn chắc chắn sẽ có được sự tự tin.

Đứng vững trước nghịch cảnh. Đừng để họ có được bạn xuống! Đấu tranh để giữ bình tĩnh, thậm chí nhìn thẳng vào khủng hoảng và biến nó thành cơ hội. Quyết tâm không từ bỏ hình ảnh bản ngã của mình. Ngay cả khi bạn thất bại, bạn phải tích cực. Dù đó là gì, bạn cần giữ những thành công trong quá khứ trong trí tưởng tượng của mình, sẵn sàng bùng cháy trên màn hình tâm trí của bạn.

Phê phán những người thiếu tự tin:

Có nhiều người trong cuộc sống vẫn còn thiếu tự tin. Trước khó khăn gian khổ không dám chiến thắng vì e ngại, sợ thua thiệt, mất mát. Thông thường, họ không nhận ra điều đó, họ đánh mất cơ hội làm công việc tốt hơn, thành công hơn do thiếu tự tin. Người thiếu tự tin không chỉ đánh mất cơ hội của mình mà còn có thể gây hại cho người khác. Những người như vậy là bất lực.

Bài học nhận thức:

Bất kể điều gì xảy ra, bất kể bạn mất mát gì, bất kể bạn trải qua thất bại nào, bạn phải tin vào chính mình. Như vậy, bạn sẽ có thể chống chọi với khủng hoảng bằng lòng dũng cảm và sự điềm tĩnh, bạn sẽ quyết tâm không kiếm tiền; Bằng cách đó bạn sẽ không bị ngã. Bạn sẽ có thể hỗ trợ chính mình.

Sự tự tin là chìa khóa quan trọng trong cuộc đời mỗi con người để mở đường hoàn hảo cho những thành công trong tương lai. Chính niềm tin tạo nên hy vọng. Vậy chúng ta hãy tập ngay bây giờ để khi nhìn lại không phải hối tiếc điều gì.

  • Bài văn về lòng dũng cảm
  • Bình luận: “Ít người bẩm sinh đã dũng cảm, nhiều người trở nên dũng cảm nhờ rèn luyện và kỷ luật.”
  1. Chủ đề: Đọc hiểu – khái niệm tự tin – Taplamvan.edu.vn
  2. Viết đoạn văn nghị luận khoảng 200 từ bày tỏ quan điểm của anh/chị về vai trò của lòng tin đối với cuộc sống mỗi người. – Taplamvan.edu.vn
  3. Viết đoạn văn nghị luận khoảng 200 chữ, bàn về ý nghĩa của câu: “So sánh mình với người khác là tự tạo áp lực cho mình” – Taplamvan.edu.vn
  4. Dàn ý: văn nghị luận về độc lập – Taplamvan.edu.vn
Tham Khảo Thêm:  Đề nguồn thi HSG duyên hải Bắc Bộ Ngữ văn 10 năm 2019 – Chuyên Bắc Ninh

Related Posts

USB Wifi là gì? Sự thay thế hoàn hảo cho card Wifi bị hỏng, chập chờn

quản trị viên · Ngày 4 tháng 6 năm 2023 · Trong cuộc sống, thay vì chỉ là người nhận, đôi khi bạn phải là người cho…

Bạn là ai trong Countryhumans ?

Countryhumans hiện đang rất hot trên mạng xã hội và được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu và xác định mình là ai trong Countryhumans. Vậy Bạn…

Aulala 911 clip video gốc và @s1mp1e244 cô gái hot nhất hôm nay

Hay gọi sô 911 video nhạc gốc và @s1mp1e244 Hot girl hiện nay là cụm từ được tìm kiếm nhiều trên MXH những ngày gần đây, cùng…

11h55 là ai ? 11h55 Voz là gì ?

11:55 là ai? ? 11:55Voz là gì? Đây là những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây nhưng vẫn chưa có đáp…

Biển trời bão giông, lòng người đâu bình lặng

Giữa nhịp tim cả nước đang loạn nhịp, một bài văn của một nữ sinh trường THPT Chuyên Tây Nguyên đã chạm đến trái tim của hàng…

Bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Bài viết đầy cảm xúc, yêu thương khi học trò bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thời gian…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *