Hãy viết về “hiệu thuốc dành cho tâm hồn” theo trí tưởng tượng và trải nghiệm trong quá trình đọc tác phẩm văn học của em?

Một tấm biển treo trước hiệu sách văn học ghi: “Hiệu thuốc cho LINH HỒN”

Viết về hiệu thuốc này theo trí tưởng tượng và kinh nghiệm đọc văn của bạn?


I. Giới thiệu:

Về vai trò của tranh và sách trong tâm hồn con người:

Nội dung tấm bảng đề cao vai trò, giá trị của sách đối với sự phát triển tâm hồn con người.

Sách là liều thuốc cho thể xác cũng như cho tâm hồn, chúng chữa lành những vết thương của cuộc đời.

II. Cơ quan đăng bài:

Giải thích:

– Sách là gì?

Sách là công cụ dùng để ghi chép, lưu giữ và truyền lại cho thế hệ mai sau những hiểu biết của con người về tự nhiên, vũ trụ và sự phong phú đa dạng của đời sống con người.

– Thuốc là gì?

Thuốc là yếu tố phụ trợ ngăn ngừa và chữa lành các tổn thương do tác động từ bên trong và bên ngoài cơ thể.

Bàn luận:

Vai trò và ý nghĩa của sách trong đời sống con người.

Đọc sách không chỉ giúp ta tiếp thu thêm kiến ​​thức, rèn luyện thói quen tư duy mà còn giúp ta thanh lọc tâm hồn. Sách chứa kiến ​​thức. Kiến thức chỉ có thể đạt được bằng cách đọc sách. Con người càng có nhiều kiến ​​thức thì tâm hồn càng mạnh mẽ và rộng mở.

Đọc sách giúp mở mang đầu óc vì sách là nguồn tri thức khổng lồ được đúc kết rất ngắn gọn và chính xác.

Đọc sách để rèn luyện kỹ năng tự suy nghĩ và phân tích. Cải thiện trí thông minh không chỉ là tiếp thu thêm kiến ​​thức mà còn là cải thiện kỹ năng tư duy và đánh giá.

Đọc sách cũng giúp nâng cao tinh thần. Sách chuyên môn (Sách giáo khoa, Sách tham khảo…) giúp bạn tự tin giải quyết những việc cần làm trong cuộc sống.

+ Sách liên quan đến các lĩnh vực xã hội, đời sống, tiểu thuyết giúp ta nhìn cuộc sống, biết làm chủ mình trước cuộc đời.

+ Sách thuộc lĩnh vực văn hóa, địa lý, lịch sử giúp ta tìm thấy những điều tốt đẹp trong cuộc sống, vun đắp ước mơ,…

+ Sách giải trí: thơ, nhạc, truyện…

– Sống vui, sống có ý nghĩa; Nó có nghĩa là sự thăng hoa của tâm hồn.

→ Dấu hiệu khẳng định giá trị của cuốn sách.

Chính vì vậy bạn cần đọc nhiều sách, càng đọc nhiều bạn càng mở mang đầu óc. Nhưng đọc phải đúng cách, đúng cách, nếu không sẽ lãng phí thời gian, sức lực mà chẳng đạt được gì.

Trong quá trình đọc tác phẩm văn học của riêng bạn, hãy viết về hiệu thuốc này theo trí tưởng tượng và kinh nghiệm của bạn.

Ví dụ, trải nghiệm sau khi đọc: Totto –chan: Cô bé bên cửa sổ.

Totto-chan: Cô bé bên cửa sổ là câu chuyện của tác giả Tetsuko Kuroyanagi khi nhớ về thầy hiệu trưởng Kobayashi Sosaku khi còn học tại trường Tomoe Gakuen.

Khi mới học lớp một, Totto-chan (biệt danh thời thơ ấu của tác giả) đã bị thầy đuổi khỏi trường vì tính hiếu động và lập dị của mình. Thay vì ngồi học như các bạn cùng lớp, Totto đóng mở chiếc bàn hàng trăm lần vì thấy thú vị, hay đứng bên cửa sổ và gọi đoàn kịch đi qua. Điều này khiến mẹ cô phải tìm cho cô một ngôi trường mới và bà lo lắng liệu con gái mình có bị đuổi học hay không. Nhưng trường của Tomoe không giống bất kỳ ngôi trường nào khác: Lớp học là những toa tàu cũ kỹ, không có thời khóa biểu cố định để học sinh học môn nào trước; Đặc biệt, các em học sinh ở đây đều là những em cá biệt như Tôt-tô-chan, có em còn bị khuyết tật.

Cuốn sách tuyệt đẹp này là cái nhìn xa xăm về thời thơ ấu, khao khát được học hành tử tế ngày xưa, nhưng cũng thể hiện tình yêu của tác giả Tetsuko dành cho người thầy đáng kính của mình. Hơn hết, nó còn bộc lộ sự xa lánh của xã hội bấy giờ đối với những người đặc biệt như cậu bé Totto. Không phải là một cuốn sách giáo dục tuyệt vời, nhưng Cô bé bên cửa sổ như một bản cáo trạng im lặng về sự thất bại của giáo dục và nhắc nhở hàng triệu người dân Nhật Bản về nền giáo dục mà trẻ em thực sự mong muốn.

Totto-chan bên cửa sổ mở ra cánh cửa cổ tích đưa ta đến những góc nhìn vô tư của tuổi thơ: Về sự muôn màu của tình bạn trong sáng, về ngôi trường đặc biệt thân thương hay chỉ là nhớ về ngôn ngữ học. Tiếng chim hót trên đường đến trường. Đó cũng là nơi ta nhìn lại nội tâm, tìm lại những ký ức đã lãng quên, ngủ yên trong quá khứ.

III. Kết thúc

Cuốn sách vừa có giá trị vừa dễ đọc. Hãy đầu tư thời gian và sức lực quý báu của bạn vào việc đọc trước khi quá muộn.

Tham Khảo Thêm:  Dàn bài: cảm nhận vẻ đẹp bức tranh giao mùa trong bài thơ “Sang thu”

Related Posts

USB Wifi là gì? Sự thay thế hoàn hảo cho card Wifi bị hỏng, chập chờn

quản trị viên · Ngày 4 tháng 6 năm 2023 · Trong cuộc sống, thay vì chỉ là người nhận, đôi khi bạn phải là người cho…

Bạn là ai trong Countryhumans ?

Countryhumans hiện đang rất hot trên mạng xã hội và được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu và xác định mình là ai trong Countryhumans. Vậy Bạn…

Aulala 911 clip video gốc và @s1mp1e244 cô gái hot nhất hôm nay

Hay gọi sô 911 video nhạc gốc và @s1mp1e244 Hot girl hiện nay là cụm từ được tìm kiếm nhiều trên MXH những ngày gần đây, cùng…

11h55 là ai ? 11h55 Voz là gì ?

11:55 là ai? ? 11:55Voz là gì? Đây là những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây nhưng vẫn chưa có đáp…

Biển trời bão giông, lòng người đâu bình lặng

Giữa nhịp tim cả nước đang loạn nhịp, một bài văn của một nữ sinh trường THPT Chuyên Tây Nguyên đã chạm đến trái tim của hàng…

Bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Bài viết đầy cảm xúc, yêu thương khi học trò bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thời gian…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *