Đề thi Olympic ngữ văn 11 giọng riêng biệt của Xuân Diệu qua một số bài thơ tiêu biểu

Câu: Ý TƯỞNG Nội dung bắt buộc Điểm Đầu tiên Xin vui lòng cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về đánh giá trên. 8,0 Đầu tiên. Giới thiệu về vấn đề 0,5 2. Giải thích nội dung câu nói:

đi khám phá: là hoạt động trải nghiệm, nơi con người đến những địa điểm mới và trải nghiệm cuộc sống ở đó để khám phá những điều tiềm ẩn, bí ẩn mới của cuộc sống. Đi khám phá hoàn toàn khác với hoạt động du lịch thông thường.

Định kiến, cố chấp: là những suy nghĩ, quan niệm tiêu cực, cứng nhắc, cố định và khó thay đổi.

Tâm trí hạn chế: nhận thức và tư duy nông cạn, lạc hậu.

– Nội dung bài phát biểu: Đi thám hiểm sẽ giúp con người thay đổi nhận thức, suy nghĩ, hiểu con người, xã hội, mở mang tầm nhìn, tri thức.

0,5

0,5

0,25

0,25

3. ôn lại từ: (Học sinh có thể có những suy nghĩ và cách diễn đạt khác nhau, nhưng cần tập trung chủ yếu vào những điểm chính sau):

– Nhận thức, tư duy của một người được hình thành chủ yếu từ thực tiễn cuộc sống. Nếu chỉ quanh quẩn trong những không gian chật hẹp, quen thuộc thì nhận thức của con người sẽ trở nên hạn hẹp, lạc hậu, dễ hình thành những định kiến, tư tưởng cố chấp.

– Những vùng đất mới, cuộc sống mới luôn ẩn chứa những bí mật sâu kín của cuộc sống. Khám phá nó sẽ mang lại cho mọi người những ý tưởng và hiểu biết mới.

– Kinh nghiệm đòi hỏi một người thâm nhập cuộc sống [sống thực sự với không gian đó, với cuộc đời đó, trải qua những cảm xúc thực sự với nó]Từ đó, con người có khả năng thay đổi nhận thức, vượt qua những định kiến ​​và tư tưởng cố chấp.

Tham Khảo Thêm:  Dàn bài: nghị luận về lòng dũng cảm

– Vì cuộc sống trên thực địa đôi khi khác với những lý thuyết trong sách vở, nên con người cần trải nghiệm để hiểu đúng bản chất của cuộc sống.

1.0

1.0

1.0

1.0

3. Mở rộng nâng cao:

Xã hội hiện đại đòi hỏi con người, đặc biệt là giới trẻ phải biết trải nghiệm cuộc sống để mở rộng nhân sinh quan, hình thành những tư tưởng mới, tiến bộ, nhân văn.

Hoạt động trải nghiệm còn giúp con người phát triển các năng lực và kỹ năng sống cần thiết.

1.0

0,5

4. Kết thúc vấn đề 0,5 2 Nhận xét ý kiến ​​của người ghi chép Tước-ge-lippin IX và làm rõ đó là ý kiến ​​gì âm thanh khác nhau Qua một số bài thơ tiêu biểu của Juan Dieu. 12,0 Đảm bảo cấu trúc, bố cục và trọng tâm của bài viết 0,5 Đầu tiên Giới thiệu về vấn đề – Nhà văn IX Túc Geypep nói: Điều quan trọng ở một tài năng văn chương là giọng nói của anh ta, giọng nói độc đáo của anh ta không phải là trong cổ họng của bất cứ ai.

Juan Dieu, nhà thơ mới nhất trong các nhà thơ mới. Với những tác phẩm của mình, ông đã đóng góp cho nền văn học một âm thanh khác nhauđộc đáo và quý hiếm.

0,25

0,25

2 Giải thích ý kiến ​​​​của bạn Tài năng văn chương: Khả năng văn học, tài năng và sự điêu luyện của nghệ sĩ ngôn từ trong sáng tạo nghệ thuật. tài văn chương Xưng hô với các nhà văn, nhà thơ tài hoa cũng là hoán dụ.

Nói chuyện: Để diễn đạt một cái gì đó thành lời, tấn: Cách phát âm là cách nói. Giọng nói của tôi, giọng nói độc nhất của tôi: Biểu cảm, cách thể hiện độc đáo của cá nhân về một vấn đề cụ thể.

Tham Khảo Thêm:  Đề đọc hiểu văn bản Tụng giá hoàn kinh sư

Nó không thể được tìm thấy trong cổ họng của người khác: Chỉ là không thể có người thứ hai như tôi.

=> Phán xét là cách kể hình ảnh cuối cùng về tầm quan trọng của những tài năng văn chương lớn. Đó là: Người nghệ sĩ tài hoa phải có phong cách riêng, không lẫn với ai.

0,5

0,5

1.0

3 bình luận bình luận – Phong cách nghệ thuật của người nghệ sĩ là cái ổn định, xuyên suốt, lặp đi lặp lại trong sáng tác của anh ta, cả về nội dung và hình thức nghệ thuật. Nói cách khác, phong cách là sự biểu hiện tài năng của người nghệ sĩ mang dấu vết cá nhân trong việc đem đến cho người đọc một cách nhìn mới, độc đáo về cuộc sống thông qua các biện pháp, phương tiện nghệ thuật sáng tạo.

– Phong cách nghệ thuật thể hiện ở cái nhìn khám phá, giọng điệu khác lạ, hệ thống hình tượng, ở các phương diện nghệ thuật…

– Điều quan trọng ở tài năng của một nghệ sĩ là cái gì đó độc đáo, riêng biệt mà không ai có thể bắt chước, làm theo. Đây vừa là yêu cầu, vừa là thước đo để đánh giá vị trí của người nghệ sĩ trong văn đàn. Sự độc đáo này sẽ giúp họ ghi dấu ấn trên văn đàn, được bạn đọc yêu mến, kính trọng.

1.0

1.0

1.0

4 Phân tích một số bài thơ tiêu biểu của Juan Dieu để làm rõ phong cách nghệ thuật độc đáo của ông. * Thơ Juan Dieu thể hiện đầy đủ nhất ý thức cá nhân của cái tôi thơ mới, nhưng cũng mang bản sắc riêng của cái tôi trong thơ Juan Dieu. Đó là một bản ngã tích cực, dày đặc, luôn khao khát tình yêu, khao khát cuộc sống, muốn niềm vui và cống hiến hết mình cho thiên đường của thế giới này. Bản ngã có một giọng nói điên cuồng, gấp gáp và điên cuồng… Vui hay buồn, đam mê và nghiêm túc.

Tham Khảo Thêm:  Các hình thức nên dẫn chứng trong bài văn nghị luận văn học

* Cái nhìn của Juan Diệu là cái nhìn đằm thắm nên thiên nhiên luôn được nhìn với vẻ đẹp của mùa xuân tình.

* Thơ Juan Dieu tiêu biểu cho tinh thần lãng mạn. Mỗi âm tiết như một dòng cảm xúc tuôn trào trong hơi thơ giàu sức mê hoặc, dòng này vẫy gọi dòng khác, hình ảnh này vẫy gọi hình ảnh khác.

* Mỗi bài thơ của Juan Dieu có cấu trúc khá dày đặc, không chỉ bộc lộ cảm xúc, nhà thơ còn đưa ra những quan niệm, triết lý về tình yêu, tuổi trẻ, hạnh phúc và thời gian.

*Xuân Diệu đã kiên trì phấn đấu, học hỏi, vận dụng cấu trúc thơ phương Tây, sáng tạo thành ngữ, cách nói mới, cách tân thơ Việt bằng cách sử dụng triệt để các giác quan trong các giác quan.

ĐỀ XUẤTthuậnLưu ý: Do học sinh chọn những bài thơ tiêu biểu Nhanh lên, bài thơ, mùa thu đang đến… để minh họa cho từng đặc điểm trên của phong cách thơ Juan Dieu.

1,5

0,5

0,5

0,5

1,5

5 Đánh giá nó – Phong cách độc đáo là yếu tố quyết định đến tài năng và sức sống của tác phẩm văn học.

– Juan Dieu khẳng định quan điểm của mình về diễn đàn văn học Một âm thanh khác bởi bạn không thể tìm thấy trong cổ họng của người khác.

0,5

0,5

bài viết sáng tạo 0,5

Related Posts

USB Wifi là gì? Sự thay thế hoàn hảo cho card Wifi bị hỏng, chập chờn

quản trị viên · Ngày 4 tháng 6 năm 2023 · Trong cuộc sống, thay vì chỉ là người nhận, đôi khi bạn phải là người cho…

Bạn là ai trong Countryhumans ?

Countryhumans hiện đang rất hot trên mạng xã hội và được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu và xác định mình là ai trong Countryhumans. Vậy Bạn…

Aulala 911 clip video gốc và @s1mp1e244 cô gái hot nhất hôm nay

Hay gọi sô 911 video nhạc gốc và @s1mp1e244 Hot girl hiện nay là cụm từ được tìm kiếm nhiều trên MXH những ngày gần đây, cùng…

11h55 là ai ? 11h55 Voz là gì ?

11:55 là ai? ? 11:55Voz là gì? Đây là những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây nhưng vẫn chưa có đáp…

Biển trời bão giông, lòng người đâu bình lặng

Giữa nhịp tim cả nước đang loạn nhịp, một bài văn của một nữ sinh trường THPT Chuyên Tây Nguyên đã chạm đến trái tim của hàng…

Bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Bài viết đầy cảm xúc, yêu thương khi học trò bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thời gian…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *