Đề bài: Đọc – hiểu về chủ đề niềm tin vào bản thân

Chủ đề tự tin

Đọc đoạn trích dưới đây và làm như sau:

Sự tự tin trong cuộc sống không chỉ thể hiện ở cách chúng ta giao tiếp mà còn thể hiện ở cách chúng ta ứng xử trong cuộc sống, trong công việc, giao tiếp với người khác, ở thế mạnh mà chúng ta theo đuổi, ở những mục tiêu và ước mơ của mình.

Trong giao tiếp, bất kể ngôn ngữ nào, sự tin tưởng là nền tảng và chất xúc tác của toàn bộ quá trình chúng ta giao tiếp với người khác.

Tự tin không chỉ khiến bạn suy nghĩ lạc quan, tích cực và nhìn thấy mặt tươi sáng của mọi việc. Thái độ này cũng định hình hành vi và tính cách của bạn. Huffington Post khẳng định: “Nếu bạn tự tin, bạn sẽ có cơ hội thành công cao hơn khi đi phỏng vấn xin việc hoặc đạt được công việc mơ ước. Ngoài ra, những người tự tin được coi là xinh đẹp và hấp dẫn hơn.”

Chính thái độ và hành vi sinh ra từ sự tự tin đã làm lu mờ những khiếm khuyết bên ngoài của họ và khiến họ (những người tự tin) trở nên đặc biệt trong mắt người khác – Bon Vita (trang phong cách sống) cũng khẳng định.

Phân tích của chuyên gia tâm lý cho thấy việc bạn thiếu tự tin không phải do bạn không có năng lực mà do bạn chưa nhìn nhận đúng về bản thân và không tin vào khả năng của mình.

(wa-hap-dan-hon)

Tham Khảo Thêm:  Suy nghĩ về ý nghĩa của những việc làm tốt và sự tử tế của con người trong đại dịch Covid-19

Câu hỏi 1. Xác định phương thức biểu đạt chính của đoạn trích

Câu 2. Theo tác giả, niềm tin thể hiện như thế nào trong cuộc sống của con người?

Câu 3. Theo văn bản, niềm tin có ý nghĩa gì đối với mỗi người?

Câu 4. Bạn có đồng ý với ý kiến: thiếu tự tin là “bạn không thấy mình đúng, bạn không tin vào khả năng của mình”? Tại sao?


* Câu trả lời gợi ý:

Câu hỏi 1. Phương thức biểu đạt chính của đoạn trích: Nghị luận

Câu 2. Theo tác giả, sự tự tin trong cuộc sống không chỉ thể hiện khi giao tiếp mà còn phản ánh cách chúng ta ứng xử trong cuộc sống, trong công việc, trong giao tiếp với người khác, bằng sức lực của chính mình để chúng ta hướng tới mục tiêu và ước mơ của mình.

Câu 3. Lòng tin rất quan trọng trong cuộc sống con người: nó là nền tảng và chất xúc tác của toàn bộ quá trình chúng ta tương tác với người khác như thế nào; không chỉ khiến bạn suy nghĩ lạc quan, tích cực và nhìn thấy mặt tốt của sự việc. Thái độ này cũng định hình hành vi và tính cách của bạn.

Câu 4.

– Có thể đồng ý/đồng ý/đồng ý một phần: thiếu tự tin “vì bạn không thấy mình đúng, vì bạn không tự tin vào khả năng của mình” – miễn là bạn đưa ra lời giải thích hợp lý và thuyết phục.

Tham Khảo Thêm:  Làm rõ nghệ thuật lập luận sắc sảo, đanh thép và thuyết phục của Hồ Chí Minh trong văn bản “Tuyên ngôn độc lập”

– Đây là giải pháp: một phần đồng ý với ý kiến, nó có thể do thiếu tự tin, mọi người thiếu lòng tự trọng, thiếu tự tin vào khả năng của chính mình và các lý do khác. dốt nát, không hiểu đời…

  • Tiểu luận: tự tin
  • Bài văn: “Tự tin là điều kiện đầu tiên để làm nên việc lớn”

Related Posts

USB Wifi là gì? Sự thay thế hoàn hảo cho card Wifi bị hỏng, chập chờn

quản trị viên · Ngày 4 tháng 6 năm 2023 · Trong cuộc sống, thay vì chỉ là người nhận, đôi khi bạn phải là người cho…

Bạn là ai trong Countryhumans ?

Countryhumans hiện đang rất hot trên mạng xã hội và được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu và xác định mình là ai trong Countryhumans. Vậy Bạn…

Aulala 911 clip video gốc và @s1mp1e244 cô gái hot nhất hôm nay

Hay gọi sô 911 video nhạc gốc và @s1mp1e244 Hot girl hiện nay là cụm từ được tìm kiếm nhiều trên MXH những ngày gần đây, cùng…

11h55 là ai ? 11h55 Voz là gì ?

11:55 là ai? ? 11:55Voz là gì? Đây là những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây nhưng vẫn chưa có đáp…

Biển trời bão giông, lòng người đâu bình lặng

Giữa nhịp tim cả nước đang loạn nhịp, một bài văn của một nữ sinh trường THPT Chuyên Tây Nguyên đã chạm đến trái tim của hàng…

Bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Bài viết đầy cảm xúc, yêu thương khi học trò bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thời gian…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *