Dàn ý nghị luận: “Không có công việc nào nhỏ nhoi hay thấp kém, mà chỉ có người không thấy ý nghĩa trongcông việc mà thôi”

Tóm tắt tham luận: “Không có việc làm thấp hèn, chỉ có người không thấy ý nghĩa của việc làm”

I. Giới thiệu:

– Giới thiệu chủ đề thảo luận.

– Chúng tôi xin trích vấn đề đã đề xuất.

II. Cơ quan đăng bài:

* Giải thích:

– Không có công việc nhỏ bé thấp hèn nào để chúng ta khinh thường hay từ chối.

– Mỗi tác phẩm đều có ý nghĩa và giá trị nhất định đối với mỗi cá nhân và xã hội, khi nó tương ứng với khả năng và lợi ích của cá nhân đó hoặc xã hội.

– Mỗi người hãy hiểu ý nghĩa của những việc mình thấy, đang làm và sẽ làm để cố gắng hoàn thành công việc đó một cách tốt nhất.

* Nghĩa của câu:

– Khuyên mỗi người nên tôn trọng những công việc khác nhau trong xã hội.

– Phải biết chăm chỉ, cố gắng hết sức trong công việc mình đảm đương, luôn nhớ rằng: “Không có việc gì thấp kém, chỉ có người không nhìn thấy ý nghĩa của công việc”.

  • Nghị luận: “Muốn thành công phải năng động sáng tạo”
  • Bài luận: “Nếu bây giờ bạn lười biếng, bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ trong tương lai”
  • Tiểu luận: “Thành công chỉ đến khi bạn làm việc chăm chỉ và luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp”

* Phân tích, chứng minh:

+ Trong xã hội luôn có sự phân công lao động giữa mọi người: những người lao động trí óc như bác sĩ, kiến ​​trúc sư, giáo viên…, cũng có những người lao động chân tay như nông dân, lao công…, nhân viên bảo vệ, bảo vệ… ., mỗi cá nhân và có ý nghĩa riêng đối với xã hội. Mỗi công việc đều góp phần phát triển xã hội theo hướng tiến bộ, văn minh.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận vẻ đẹp nỗi nhớ miền Tây tha thiết của người lính trong bài thơ Tây Tiến và Việt Bắc

+ (Phân tích + dẫn chứng)

* Bình luận:

– Trên thực tế, có rất nhiều công việc đem lại rất nhiều tiền bạc và vật chất, bất kể chuyên ngành và tính chất công việc (trừ khi đó là việc phạm pháp). Cũng có những nghề tuy không tạo ra nhiều của cải nhưng lại rất cần thiết cho xã hội, vấn đề là nghề nào cũng phải phù hợp với năng lực, sở thích của người lao động, đem lại niềm vui, hạnh phúc và thực sự ý nghĩa cho họ. như những người xung quanh họ.

– Có những người ngay từ khi sinh ra đã làm những công việc thoải mái nhất, làm việc ít nhất và kiếm được nhiều tiền nhất. Dù có những người chỉ mong muốn có một công việc ổn định theo khả năng của mình nhưng thực sự không hề dễ dàng.

– Phê phán những người tự cho mình là “thượng lưu”, kì thị, thiển cận, ấu trĩ đối với những người bình thường trong xã hội.

– Phê phán những kẻ lười biếng, không thích lao động, những kẻ muốn “ngồi mát ăn chảo vàng” hay những kẻ ỷ lại, ỷ lại mà không biết rằng “Làm việc là vinh dự”, làm việc là hạnh phúc . .

* Bài học nhận thức:

+ Bài học nhận thức.

+ Bài học hành động.

III. Cuối cùng:

Đừng chỉ trích những điều nhỏ nhặt mà đánh mất cơ hội thành công lớn. Hãy đắm mình vào những gì bạn tin tưởng bằng cả trái tim, sống vì nó, chết vì nó, và bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc dường như không thể đạt được.

Tham Khảo Thêm:  Nghị luận hai câu nói của nhân vật Mỵ- Đề thi theo hướng mới 2019

Related Posts

USB Wifi là gì? Sự thay thế hoàn hảo cho card Wifi bị hỏng, chập chờn

quản trị viên · Ngày 4 tháng 6 năm 2023 · Trong cuộc sống, thay vì chỉ là người nhận, đôi khi bạn phải là người cho…

Bạn là ai trong Countryhumans ?

Countryhumans hiện đang rất hot trên mạng xã hội và được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu và xác định mình là ai trong Countryhumans. Vậy Bạn…

Aulala 911 clip video gốc và @s1mp1e244 cô gái hot nhất hôm nay

Hay gọi sô 911 video nhạc gốc và @s1mp1e244 Hot girl hiện nay là cụm từ được tìm kiếm nhiều trên MXH những ngày gần đây, cùng…

11h55 là ai ? 11h55 Voz là gì ?

11:55 là ai? ? 11:55Voz là gì? Đây là những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây nhưng vẫn chưa có đáp…

Biển trời bão giông, lòng người đâu bình lặng

Giữa nhịp tim cả nước đang loạn nhịp, một bài văn của một nữ sinh trường THPT Chuyên Tây Nguyên đã chạm đến trái tim của hàng…

Bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Bài viết đầy cảm xúc, yêu thương khi học trò bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thời gian…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *