Dàn bài: nghị luận về vai trò của tính tập trung

Tóm tắt: thảo luận về vai trò của sự tập trung

I. Giới thiệu:

– Giới thiệu vấn đề cần nghị luận: Sự tập trung. Chìa khóa thành công là tập trung vào những gì chúng ta muốn chứ không phải những gì chúng ta sợ hãi. Một trong những điều quan trọng nhất trên con đường dẫn đến thành công là luôn tập trung.

II. Cơ quan đăng bài:

tập trung là gì?

Tập trung có nghĩa là dành tất cả sự chú ý, quan tâm và nhiệt tình của bạn để đạt được một mục tiêu cụ thể. Nồng độ thường đứng trước từ “điều”, nồng độ.

Tập trung là thói quen đặt ra một mục tiêu nhất định và suy nghĩ về nó cho đến khi bạn tìm ra phương hướng và cách để đạt được mục tiêu đó. Tập trung có nghĩa là bạn sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ mà không ưu tiên cho bất kỳ hành động nào khác. Khi bạn tập trung vào một việc gì đó, sau khi hoàn thành nó, bạn sẽ đạt được kết quả như ý muốn và cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa. Sự tập trung cũng là tính cách của mỗi người, có người rất tập trung khi làm việc gì đó, có người lại rất mất tập trung.

Tại sao sự tập trung là cần thiết?

+ Giúp con người cảm thấy được rèn luyện để hoàn thiện bản thân.

+ Người thành công là người chọn cho mình một hướng đi và kiên định với nó. Sự tập trung giúp mọi người kiên định trên con đường dẫn đến mục tiêu cuối cùng.

+ Giúp con người thích nghi với hoàn cảnh, vượt qua mọi khó khăn. Mỗi độ tuổi, mỗi hoàn cảnh lại thể hiện một nồng độ khác nhau.

+ Người làm việc tập trung sẽ năng động, có ý thức trong công việc và không bị phụ thuộc vào người khác.

+ Tập trung cao độ nhưng vẫn biết liên kết với người khác để tạo nên sức mạnh tập thể. Sự tập trung giúp chúng em rất nhiều trong công việc cũng như trong công việc, nó giúp chúng em hiểu bài tốt và hoàn thành công việc tốt và nhanh chóng. hy vọng.

Làm thế nào để hình thành và áp dụng nồng độ?

– Để có khả năng tập trung, trước tiên bạn phải có mục tiêu nhất định. Định hướng mục tiêu và hành động giúp bạn tập trung. Khi làm việc, bạn cần có kế hoạch cụ thể để không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.

– Cần có một số yếu tố như sự tự tin, khả năng tập trung tinh thần vào một công việc nào đó, các kỹ năng sống bổ trợ khác…

– Kiên nhẫn và tin tưởng vào công việc, không dừng lại ở núi này hay núi này, không nóng vội, không hấp tấp, tiếp thu ý kiến ​​của người khác nhưng phải có lập trường vững vàng.

Đặc biệt, bạn cần lưu ý nên tập trung vào những trường hợp, điều kiện nào (có dẫn chứng minh họa – dẫn chứng từ thực tế, dẫn chứng trong y văn).

Phán xét:

Có nhiều người trong cuộc sống không tập trung. Họ không thể tập trung tư tưởng vào công việc trong một khoảng thời gian nhất định. Những suy nghĩ mơ hồ tiếp tục can thiệp vào suy nghĩ và hành động của họ, khiến họ mất tập trung.

– Có nhiều người không muốn tập trung vào một mục tiêu nhất định, đứng chỗ này chỗ kia, làm việc vô tư, gây chậm trễ, hỏng hóc, mất mát của cả tập thể.

Bài học nhận thức:

– Tập trung là bí mật của sức mạnh. Không thể làm tốt công việc nếu không có khả năng tập trung. Mỗi người nên rèn luyện sự tập trung để làm việc đạt kết quả tốt, mang lại nhiều niềm vui cho cuộc sống.

III. Cuối cùng:

– Hãy học những bài học về ý thức và hành động để áp dụng chánh định trong cuộc sống, và đây chính là chìa khóa của thành công: Một giờ lao động đáng bằng cả ngày mơ ước. Thành công không phải là phép màu hay trò bịp bợm—nó chỉ là học cách tập trung.

Tham Khảo Thêm:  Viết đoạn văn (khoảng 200 chữ) về sự tự tin trong cuộc sống

Related Posts

USB Wifi là gì? Sự thay thế hoàn hảo cho card Wifi bị hỏng, chập chờn

quản trị viên · Ngày 4 tháng 6 năm 2023 · Trong cuộc sống, thay vì chỉ là người nhận, đôi khi bạn phải là người cho…

Bạn là ai trong Countryhumans ?

Countryhumans hiện đang rất hot trên mạng xã hội và được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu và xác định mình là ai trong Countryhumans. Vậy Bạn…

Aulala 911 clip video gốc và @s1mp1e244 cô gái hot nhất hôm nay

Hay gọi sô 911 video nhạc gốc và @s1mp1e244 Hot girl hiện nay là cụm từ được tìm kiếm nhiều trên MXH những ngày gần đây, cùng…

11h55 là ai ? 11h55 Voz là gì ?

11:55 là ai? ? 11:55Voz là gì? Đây là những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây nhưng vẫn chưa có đáp…

Biển trời bão giông, lòng người đâu bình lặng

Giữa nhịp tim cả nước đang loạn nhịp, một bài văn của một nữ sinh trường THPT Chuyên Tây Nguyên đã chạm đến trái tim của hàng…

Bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Bài viết đầy cảm xúc, yêu thương khi học trò bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thời gian…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *