Dàn bài nghị luận: “Sách là ngọn đèn sáng bất diệt của trí tuệ”

Tóm tắt tham luận: “Sách là ngọn đèn trí tuệ bất diệt”

I. Giới thiệu:

Trình bày và thảo luận về cuốn sách:

– Sách là kho tàng tri thức vô giá của nhân loại, ai đọc sách thì miệt mài tìm kiếm cho đến tận cùng kho tàng quý giá đó. Vì vậy, việc đọc và hiểu sách đối với mỗi người là vô cùng cần thiết. Vai trò của sách đối với mỗi người sẽ giúp chúng ta học hỏi được nhiều kiến ​​thức phong phú và cũng là để hoàn thiện bản thân.

II. Cơ quan đăng bài:

* Giải thích:

Sách là gì?

Sách là công cụ dùng để ghi chép, lưu trữ và truyền tải kiến ​​thức theo thời gian. Sách là tri thức của nhân loại, là nơi chúng ta có thể học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, tiếp thu thêm kiến ​​thức và giáo dục bản thân.

Ánh sáng vĩnh cửu là gì?

Ngọn đèn của ánh sáng vĩnh cửu là ẩn dụ cho khả năng soi dẫn dẫn đến ánh sáng và đối lập với bóng tối. Một câu nói khẳng định vai trò và ý nghĩa của sách trong việc khai sáng và trau dồi thêm tri thức trí tuệ ở con người.

* Cuộc thảo luận:

Vì sao nói: “Sách là ngọn đèn trí tuệ bất diệt”?

Sách là ngọn đèn bất diệt vì nó mang đến cho con người những tri thức quý báu không bị giới hạn bởi không gian, thời gian và còn giúp ích cho con người rất nhiều.

– Những kiến ​​thức trong sách là sự sưu tầm của ông cha ta ngày xưa, những người đi trước ông. Họ đã sống, tìm tòi và khám phá qua nhiều thế hệ thời gian khác nhau nên những cuốn sách quý vẫn luôn tồn tại cho đến tận bây giờ. Hiện nay, có rất nhiều loại sách: sách giải trí, sách khoa học, sách dạy nấu ăn, sách kể chuyện, v.v. Mỗi loại sách đều có những đặc điểm riêng và mỗi loại sách có màu sắc khác nhau, mang đến những thông tin khác nhau cho người đọc. Vì vậy, đọc sách có rất nhiều lợi ích khác nhau và giúp chúng ta rất nhiều trong cuộc sống.

– Kho tàng sách là những bộ bách khoa tri thức phong phú về mọi lĩnh vực như văn, sử, địa, sách kiến ​​thức đời sống, sách phát minh khoa học… Đặc biệt sách liên quan đến ngoại ngữ được đẩy mạnh trở thành nguồn tư liệu phong phú cho những người học hệ thống. và học ngoại ngữ.

Sách không chỉ viết về những điều đẹp đẽ mà còn nói về những điều có ích trong cuộc sống của mỗi con người, dạy dỗ và giúp chúng ta có những nhận thức đúng đắn.

– Hiện nay, sách không chỉ có bản in mà còn có phiên bản trên các thiết bị công nghệ để thuận tiện cho bạn đọc. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, chúng tôi luôn coi trọng việc đọc sách và thói quen đọc sách, chúng tôi tin chắc rằng những cuốn sách hay sẽ khiến chúng ta trưởng thành hơn từng ngày.

– Trên thị trường hiện nay vẫn còn những cuốn sách thiếu lành mạnh, có nội dung không đúng, dẫn chúng ta đến những tư tưởng sai trái, vì vậy chúng ta phải nghiêm túc phê phán, đồng thời phải biết lựa chọn cho mình những cuốn sách phù hợp. Vì vậy, cần nâng cao ý thức tự giác của mỗi người và tạo thói quen đọc sách. Để phát huy vai trò của sách, không chỉ đọc sách là đủ mà còn phải biết vận dụng những kiến ​​thức này vào thực tế cuộc sống.

III. Cuối cùng:

Để xác nhận lại vấn đề: Chính vì vậy sách có ý nghĩa vô cùng quan trọng và cần thiết và mỗi người hãy tạo cho mình thói quen đọc sách hàng ngày để không ngừng nâng cao tư duy, trí tuệ và vận dụng những kiến ​​thức thú vị vào cuộc sống cũng như cải thiện cuộc sống của chính mình. Vì vậy, hãy coi sách như những người bạn của bạn.

 • 12 Chuẩn bị cho kỳ thi cuối kỳ

  Phân tích 14 khổ thơ đầu bài thơ Tài Tiến của Quang Dũng

 • lý thuyết văn học

  110 bài thơ hay về thơ nhớ trích dẫn trong bài văn

 • Luyện thi vào 10

  Bình luận: “Có phải chỉ có những thứ ngọt ngào mới làm nên tình yêu?”

 • Anh ấy làm việc như một người kể chuyện lớp 9

  Vào vai vua Quang Trung kể lại cuộc hành quân thần tốc ra bắc và cuộc đại phá quân Thanh của quân Tây Sơn

 • nghị luận văn học 9

  Từ những lời dụ dỗ quân sĩ của vua Quang Trung – Nguyễn Huệ, em hãy suy nghĩ về truyền thống yêu nước của dân tộc ta từ xưa đến nay.

 • Lớn lên cùng sách

  Bài thi mẫu: “Lớn lên cùng sách”

 • nghị luận văn học 9

  Cảm nhận vẻ đẹp của Thúy Vân qua 4 câu thơ: “Vân trông trang trọng khác hẳn…”

 • nghị luận văn học 9

  Phân tích nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương của Nguyễn Dữ

 • 12 Chuẩn bị cho kỳ thi cuối kỳ

  Suy nghĩ về ý nghĩa truyện “Chiếc bóng và chiếc bóng”.

 • 12 Chuẩn bị cho kỳ thi cuối kỳ

  Cảm nhận 14 dòng đầu bài thơ “Tài Tiến” của Quang Dũng.

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài: Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn (Ngô Sĩ Liên)

Related Posts

USB Wifi là gì? Sự thay thế hoàn hảo cho card Wifi bị hỏng, chập chờn

quản trị viên · Ngày 4 tháng 6 năm 2023 · Trong cuộc sống, thay vì chỉ là người nhận, đôi khi bạn phải là người cho…

Bạn là ai trong Countryhumans ?

Countryhumans hiện đang rất hot trên mạng xã hội và được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu và xác định mình là ai trong Countryhumans. Vậy Bạn…

Aulala 911 clip video gốc và @s1mp1e244 cô gái hot nhất hôm nay

Hay gọi sô 911 video nhạc gốc và @s1mp1e244 Hot girl hiện nay là cụm từ được tìm kiếm nhiều trên MXH những ngày gần đây, cùng…

11h55 là ai ? 11h55 Voz là gì ?

11:55 là ai? ? 11:55Voz là gì? Đây là những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây nhưng vẫn chưa có đáp…

Biển trời bão giông, lòng người đâu bình lặng

Giữa nhịp tim cả nước đang loạn nhịp, một bài văn của một nữ sinh trường THPT Chuyên Tây Nguyên đã chạm đến trái tim của hàng…

Bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Bài viết đầy cảm xúc, yêu thương khi học trò bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thời gian…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *