Dàn bài nghị luận: Người thành công luôn tìm thấy cơ hội trong mọi khó khăn. Kẻ thất bại luôn thấy khó khăntrong mọi cơ hội

“Người thành công luôn tìm thấy cơ hội trong mọi khó khăn. “Kẻ thua cuộc gặp rắc rối ở mọi cơ hội.”

I. Giới thiệu:

Cuộc sống luôn đặt ra những thử thách, khó khăn để con người vượt qua, phát triển bản thân và đạt được thành công. Tuy nhiên, mỗi người đều có những cách phản ứng khác nhau trước các tình huống và không phải ai cũng đủ ý chí hay nghị lực để làm như vậy. “Người thành công luôn tìm thấy cơ hội trong mọi khó khăn. “Kẻ thất bại luôn gặp rắc rối trong mọi cơ hội.”

II. Cơ quan đăng bài:

* giải thích:

Những người thành công Một người đạt được mục tiêu của mình sau một quá trình làm việc chăm chỉ và nỗ lực.

Kẻ thất bại Một người không sống theo mong đợi.

Cơ hội Gặp nhau để làm điều mình muốn là tình thế thuận lợi.

Nghĩa: Thực chất, câu nói khẳng định rằng, thành công hay thất bại của mỗi người phụ thuộc vào cách nhìn nhận và giải quyết các vấn đề của cuộc sống.

* Bình luận:

– Thành công và thất bại luôn song hành với nhau như một thực thể khách quan. Không có gì gọi là thất bại, kể cả những người thành công. (trích dẫn)

– Sự thành công hay thất bại của mỗi người không chỉ phụ thuộc vào tài năng hay năng lực mà còn phụ thuộc vào thái độ của họ trước những khó khăn trong cuộc sống:

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu một vài nét nghệ thuật trong “Truyện Kiều” của Nguyễn Du

+ Đối với những người nghị lực, mỗi thử thách là một cơ hội để tích lũy kinh nghiệm và kiểm tra năng lực của mình. Và như vậy họ sẽ luôn tìm thấy cơ hội để thành công trong mọi khó khăn.

+ Người bi quan, khi gặp khó khăn, vất vả thì vội bỏ qua những người lười biếng, tìm lý do để trốn tránh công việc, từ bỏ ước mơ. Thất bại trước thử thách khiến họ mất hết niềm tin và sau đó chỉ nhìn thấy thử thách trước mọi cơ hội. Và họ sẽ luôn thất bại.

– Cuộc sống rất khó khăn, nhưng luôn có những cơ hội tiềm ẩn mà mỗi người nên tận dụng.

Thành công hay thất bại trong một giai đoạn không có ý nghĩa gì trong suốt cuộc đời. Mọi người phải có cách đối phó với mọi thành công hay thất bại để đạt được những gì họ muốn. Thành công chỉ đạt được sau một thời gian dài học tập, thu thập, nỗ lực và luyện tập.

* Sự chỉ trích:

– Phê phán thái độ hèn nhát, lười biếng, dễ gục ngã, mất tự tin sau thất bại.

* Bài học nhận thức và hành động

Cần có sự tự tin và nghị lực to lớn để vượt qua những thử thách khó khăn trong cuộc sống, luôn tìm thấy cơ hội trong mọi khó khăn.

– Đừng ngại đối mặt với thử thách. Hãy chấp nhận thử thách và khó khăn như một phần tất yếu của cuộc sống.

Tham Khảo Thêm:  Đề bài: Đọc – hiểu về chủ đề tinh thần học tập

Luôn hành động bằng nghị lực và quyết tâm vượt qua khó khăn…

III. Cuối cùng:

Trong mọi thất bại đều có mầm mống của thành công. Hãy đủ dũng cảm để đối mặt với nghịch cảnh, lạc quan tiến về phía trước và kiên trì đạt được mục tiêu của mình, nhất định bạn sẽ thành công.

  • Viết đoạn văn 200 từ suy nghĩ về từ: Thất bại là mẹ thành công
  • Viết đoạn văn 200 chữ về tinh thần dũng cảm tránh thất bại.
  • Nghị luận: “Thà thất bại trong danh dự còn hơn thành công với sự dối trá” (Sophocles)

Related Posts

USB Wifi là gì? Sự thay thế hoàn hảo cho card Wifi bị hỏng, chập chờn

quản trị viên · Ngày 4 tháng 6 năm 2023 · Trong cuộc sống, thay vì chỉ là người nhận, đôi khi bạn phải là người cho…

Bạn là ai trong Countryhumans ?

Countryhumans hiện đang rất hot trên mạng xã hội và được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu và xác định mình là ai trong Countryhumans. Vậy Bạn…

Aulala 911 clip video gốc và @s1mp1e244 cô gái hot nhất hôm nay

Hay gọi sô 911 video nhạc gốc và @s1mp1e244 Hot girl hiện nay là cụm từ được tìm kiếm nhiều trên MXH những ngày gần đây, cùng…

11h55 là ai ? 11h55 Voz là gì ?

11:55 là ai? ? 11:55Voz là gì? Đây là những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây nhưng vẫn chưa có đáp…

Biển trời bão giông, lòng người đâu bình lặng

Giữa nhịp tim cả nước đang loạn nhịp, một bài văn của một nữ sinh trường THPT Chuyên Tây Nguyên đã chạm đến trái tim của hàng…

Bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Bài viết đầy cảm xúc, yêu thương khi học trò bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thời gian…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *