Có người cho rằng: “Ta hãy học theo cách của dòng sông nhìn thấy núi thì đi đường vòng”. Nhưng lại có ý kiến khác: “Trong rừng có rất nhiều lối đi, ta chọn lối đi chưa có dấu chân người”.Suy nghĩ của anh (chị) về những ý kiến trên.

Một số người nói: “Hãy học đường của dòng sông, nhìn thấy ngọn núi, và sau đó đi đường vòng.” Nhưng có một ý tưởng khác: “Trong rừng có nhiều lối đi, ta chọn lối đi không có dấu vết của con người”.

Bạn có suy nghĩ gì về những nhận xét trên?


* Gợi ý bài tập về nhà:

1. Giải thích:

trà Đối mặt với một ngọn núi, hãy đi đường vòng: điều này có nghĩa là khi mọi người gặp khó khăn trở ngại, họ nên tìm hướng khác dễ dàng hơn.

Chọn con đường Không có dấu vết của con người: dũng cảm, dám khám phá cái mới, dám đương đầu với thử thách.

– Bằng cách kể bằng tranh, hai ý dạy về chân lí của cuộc sống: lối sống mềm dẻo, thông minh; lối sống táo bạo và mạo hiểm.

2. Thảo luận:

Trong cuộc sống chúng ta luôn phải đối mặt với những khó khăn trở ngại. Hoàn cảnh và tính cách buộc mỗi người phải có những lựa chọn ứng xử khác nhau.

Đối mặt với những khó khăn và trở ngại lớn, đôi khi con người phải đi đường vòng, thậm chí tốn rất nhiều thời gian và công sức. Đó là một phương án mềm dẻo, linh hoạt giúp chúng ta đạt được kết quả tốt. Nếu dám lao tới, đập đầu vào núi, chắc chắn sẽ đại bại.

Nhưng trước muôn vàn lối đi, đôi khi chúng ta cũng cần phải biết mạo hiểm, dũng cảm, sáng tạo để tìm ra lối đi cho riêng mình. Bằng cách này có thể giúp chúng ta đạt được mục tiêu nhanh hơn và biến ước mơ thành hiện thực. Nếu thất bại, đó là bài học quý giá cho lần thành công tiếp theo.

Tham Khảo Thêm:  Viết đoạn văn nghị luận 200 chữ suy nghĩ về nhận định: “Hãy kì vọng, chứ đừng hoài nghi”

3. Phê bình:

Tiếc rằng có những người không thích đi những con đường ngoằn ngoèo như sông qua núi và không đủ can đảm để mở những con đường mới xuyên rừng. Trước những khó khăn, họ thường chọn cách rút lui, chấp nhận thất bại và sống một cuộc đời nhỏ bé.

4. Bài học giáo dục và hành động:

– Hai ý kiến ​​trên bổ sung cho nhau và chỉ ra những cách thức khác nhau để giúp chúng ta thành công trong cuộc sống.

– Có lúc phải mềm dẻo, linh hoạt, có lúc phải mạo hiểm, sáng tạo. Tuy nhiên, không có nghĩa là khôn khéo, cẩn thận mà không ỷ lại, mà hèn nhát, mạo hiểm, liều lĩnh, thấy chết mà vẫn lao vào.

III. Cuối cùng:

Không quan trọng bạn đạt được mục tiêu bằng cách nào, điều quan trọng nhất là bạn có đạt được nó hay không. Đi đường vòng như sông hoặc rèn những con đường mới xuyên qua những khu rừng rậm rạp đều đáng để học hỏi và làm theo.

Related Posts

USB Wifi là gì? Sự thay thế hoàn hảo cho card Wifi bị hỏng, chập chờn

quản trị viên · Ngày 4 tháng 6 năm 2023 · Trong cuộc sống, thay vì chỉ là người nhận, đôi khi bạn phải là người cho…

Bạn là ai trong Countryhumans ?

Countryhumans hiện đang rất hot trên mạng xã hội và được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu và xác định mình là ai trong Countryhumans. Vậy Bạn…

Aulala 911 clip video gốc và @s1mp1e244 cô gái hot nhất hôm nay

Hay gọi sô 911 video nhạc gốc và @s1mp1e244 Hot girl hiện nay là cụm từ được tìm kiếm nhiều trên MXH những ngày gần đây, cùng…

11h55 là ai ? 11h55 Voz là gì ?

11:55 là ai? ? 11:55Voz là gì? Đây là những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây nhưng vẫn chưa có đáp…

Biển trời bão giông, lòng người đâu bình lặng

Giữa nhịp tim cả nước đang loạn nhịp, một bài văn của một nữ sinh trường THPT Chuyên Tây Nguyên đã chạm đến trái tim của hàng…

Bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Bài viết đầy cảm xúc, yêu thương khi học trò bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thời gian…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *