Chứng minh: “Hành động cắt nút dây mây cởi trói cứu A Phủ rồi chạy theo A Phủ của nhân vật Mị thật bất ngờ, đột ngột, không thể dự đoán trước và đó là một kết thúc tự nhiên, tất yếu”

Chứng minh: “Hành động cắt nút dây mây Tôi đã mở và cứu A Fu Chạy theo A Phủ Hình ảnh về tôi thật bất ngờ, đột ngột, bất ngờ và đó là một kết thúc tự nhiên, không thể tránh khỏi.”

* Gợi ý bài tập về nhà:

I. Giới thiệu:

Vài nét về tác giả, tác phẩm và nhân vật A Phủ:

– Tô Hoài là cây viết truyện hóm hỉnh, có sở trường viết truyện ký, hồi ký đặc sắc.

có dâyđã được in trong tập Chuyện Tây BắcNgoài việc ca ngợi vẻ đẹp của con người nơi đây, tác phẩm còn là sự phản ánh những nỗi thống khổ của người dân Tây Bắc dưới ách thống trị của thực dân Pháp.

– Hình ảnh Mị tiêu biểu cho kiếp người bị tước đoạt quyền sống, bị hành hạ dã man dưới ách thống trị của bọn phong kiến ​​miền sơn cước. Có những bình luận giải thích về cái kết của câu chuyện: “Hành động cắt dây mây cứu A Phủ rồi chạy theo A Phủ của nhân vật tôi là bất ngờ, đột ngột, bất ngờ và đó là một kết thúc tự nhiên, tất yếu”.

II. Cơ quan đăng bài:

* Giải thích ý kiến:

– Hành động cắt nút dây mây cởi trói cho A Phủ rồi chạy theo A Phủ của nhân vật Mèn là bất ngờ, đột ngột, bất ngờ: kết thúc truyện Vợ chồng A Phủ là một bất ngờ với mạch truyện. , tâm trạng của nhân vật Mị và người đọc.

Tham Khảo Thêm:  Cảm nhận về tình yêu quê hương, nguồn cội của nhà thơ Y Phương trong bài thơ “Nói với con”

– Đây là cái kết tự nhiên, tất yếu: ý kiến ​​này nhìn nhận, đánh giá cái kết của tác phẩm trong mối liên hệ với logic tâm trạng nhân vật và sự vận động tất yếu của đời người. Con người: khi bị đẩy đến đường cùng, con người sẽ tự mình vùng lên ánh sáng.

* Phân tích, chứng minh:

– Hành động cắt nút dây mây cởi trói cho A Phủ rồi chạy theo A Phủ của nhân vật Mị thật bất ngờ, đột ngột, bất ngờ: Trong vở, Mị và A Phủ trở thành nô lệ trong nhà thống lý. Pá Tra nhưng giữa họ không có quan hệ tình cảm gì đặc biệt, thậm chí Mị gần như tê liệt hoàn toàn trong ý thức, như trâu với ngựa. Bị A Phủ nhốt cho đến chết, Mị thờ ơ đến mức vô cảm trước nỗi đau khổ của A Phủ. Chẳng ai có thể ngờ rằng, cô dâu bất hạnh, thầm lặng ấy lại bất ngờ cắt nút dây mây cởi trói cho A Phủ rồi cùng chàng bỏ trốn. Đó là một động thái hoàn toàn không chuẩn bị và tính toán.

– Đó là sự kết thúc tự nhiên, tất yếu: Đây là sự vận động tự nhiên, tất yếu trong quá trình phát triển tính cách của cái tôi. Vì tôi là một cô gái yêu sống, yêu cuộc sống, yêu tự do và mong muốn hạnh phúc. Sức sống mạnh mẽ tiềm ẩn trong tôi dù bị đánh đến cùng vẫn không chết. Đêm tình mùa xuân là một minh chứng hữu hình cho sức sống ấy. Mặt khác, Mị là một cô gái tràn đầy tình yêu thương, vị tha, chu đáo và hết lòng vì người khác. Hành động của tôi là kết quả tất yếu của sự bóc lột, áp bức không thương tiếc đối với những người dân lao động nghèo khổ, đặc biệt là của hai cha con nhà thống sứ và nói chung là của giai cấp phong kiến ​​ở núi rừng Tây Bắc. Hành động đó đã thể hiện sức phản kháng mạnh mẽ và khả năng thiên bẩm của nhân dân đối với cách mạng Tây Bắc.

Tham Khảo Thêm:  Tài liệu tổng hợp kiến thức truyện kí Việt Nam lớp 12 – Luyện thi Phổ thông lớp 12

* Đánh giá chung:

– Nghệ thuật: ngôn ngữ, lối nói đậm chất miền núi, cách trần thuật linh hoạt, thay đổi điểm nhìn trần thuật, khắc họa thành công tâm lí nhân vật và hình tượng thiên nhiên.

– Tác phẩm chứa đựng giá trị nhân đạo sâu sắc: thương cảm cho số phận đau thương của những con người bị áp bức, lên án bọn thống lí và thực dân miền núi, ca ngợi vẻ đẹp và sức sống tiềm ẩn trong mỗi con người Tây Bắc.

III. Cuối cùng:

Bình giảng giúp người đọc hiểu rõ hơn về tài kể chuyện bằng cách miêu tả nội tâm nhân vật của nhà văn Tô Hoài. Đồng thời, chúng ta trân trọng tấm lòng yêu thương, đồng cảm của tác giả đối với những con người nơi đây.

  • Phân tích tâm trạng và hành động của nhân vật Men trong đêm được A Phủ cứu (“Vợ chồng Phủ” – Tô Hoài)

Related Posts

USB Wifi là gì? Sự thay thế hoàn hảo cho card Wifi bị hỏng, chập chờn

quản trị viên · Ngày 4 tháng 6 năm 2023 · Trong cuộc sống, thay vì chỉ là người nhận, đôi khi bạn phải là người cho…

Bạn là ai trong Countryhumans ?

Countryhumans hiện đang rất hot trên mạng xã hội và được rất nhiều bạn trẻ tìm hiểu và xác định mình là ai trong Countryhumans. Vậy Bạn…

Aulala 911 clip video gốc và @s1mp1e244 cô gái hot nhất hôm nay

Hay gọi sô 911 video nhạc gốc và @s1mp1e244 Hot girl hiện nay là cụm từ được tìm kiếm nhiều trên MXH những ngày gần đây, cùng…

11h55 là ai ? 11h55 Voz là gì ?

11:55 là ai? ? 11:55Voz là gì? Đây là những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây nhưng vẫn chưa có đáp…

Biển trời bão giông, lòng người đâu bình lặng

Giữa nhịp tim cả nước đang loạn nhịp, một bài văn của một nữ sinh trường THPT Chuyên Tây Nguyên đã chạm đến trái tim của hàng…

Bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Bài viết đầy cảm xúc, yêu thương khi học trò bày tỏ lòng biết ơn đến thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Thời gian…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *