Tin tức & sự kiện

Bất động sản Phú Quốc: Phân tích tổng quan về thị trường

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

Hiện nay, thị trường bất động sản Phú Quốc đang được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm. Việc hiểu rõ ưu nhược điểm của thị trường sẽ giúp nhà đầu tư lựa chọn được sản phẩm phù hợp, hiệu quả, an toàn, đem lại lợi nhuận. Nam Phú Quốc được quy hoạch đồng bộ cơ sở hạ tầng hiện đại. Đặc biệt với sự xuất hiện của khu đô thị đẳng cấp Meyhomes Capital Phú Quốc do Tập đoàn Tân Á Đại Thành – Meyland đầu tư phát triển là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai đang có ý định định cư tại Đảo Ngọc.

Bất động sản Phú Quốc: Phân tích tổng quan về thị trường
Bất động sản Phú Quốc: Phân tích tổng quan về thị trường

1. Lợi thế vượt trội tại thị trường bất động sản Phú Quốc

Bức tranh thị trường bất động sản những năm vừa qua
Bức tranh thị trường bất động sản những năm vừa qua

Tiềm năng phát triển du lịch

Phú Quốc là vùng đất có tiềm năng phát triển du lịch và có nhiều tài nguyên thiên nhiên thu hút khách du lịch. Thường là những bãi biển hoang sơ, hệ sinh thái rừng nguyên sinh phong phú, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử… để các nhà đầu tư sử dụng và phát triển du lịch. 

Ngoài ra, khí hậu thuận lợi của Đảo Ngọc giúp dịch vụ du lịch tận dụng được quanh năm chứ không chỉ một mùa như Quảng Ninh hay một số nơi khác. Vì vậy, du lịch được chọn là ngành chính của Đảo Ngọc.

Du lịch Phú Quốc mới phát triển ở giai đoạn đầu và chưa thể bão hòa

Nếu như Nha Trang, Đà Nẵng đã phát triển từ lâu và đang trên đà bão hòa thì Phú Quốc đang trong giai đoạn đầu phát triển với ngành công nghệ. Cơ sở hạ tầng, xây dựng, cải tạo, giao thông… Khi Phú Quốc bắt đầu thay đổi, một số nhà đầu tư lớn bắt đầu đổ vốn vào và thị trường bất động sản thành phố này đang tăng trưởng nhanh chóng.

Du lịch Phú Quốc là lợi thế phát triển bất động sản tại Phú Quốc
Du lịch Phú Quốc là lợi thế phát triển bất động sản tại Phú Quốc

Định hướng phát triển Phú Quốc và Chính sách đầu tư

Phú Quốc đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trở thành Đặc khu kinh tế của Việt Nam. Với nhiều chính sách hấp dẫn của Chính phủ như miễn thuế VAT cho khách du lịch tại sân bay Phú Quốc, giảm thuế doanh nghiệp xuống 10%, nếu trước đây là 28% và giảm 50% thuế thu nhập cá nhân, đặc biệt là khách du lịch khi đến Phú Quốc được miễn thị thực trong vòng 30 ngày. Phú Quốc cũng sẽ sớm có trung tâm thương mại tự do. Tax với số vốn hơn 6.000 tỷ đồng do tập đoàn IPPG của ông Johnathan Hạnh Nguyễn đầu tư sẽ là bàn đạp thu hút lượng lớn khách du lịch trong nước và quốc tế.

Phát triển Phú Quốc trở thành Đặc khu kinh tế của Việt Nam
Phát triển Phú Quốc trở thành Đặc khu kinh tế của Việt Nam

Phú Quốc đã chính thức trở thành thành phố biển đảo đầu tiên tại Việt nam. Tài nguyên thiên nhiên và dân số 179.480 người của Phú Quốc (Kiên Giang). Đây là sự kiện đánh dấu bước phát triển rõ nét của thị trường Phú Quốc và tạo tiền đề cho thị trường Phú Quốc. Với sự khởi sắc của thị trường bất động sản Phú Quốc, giá đất Phú Quốc chắc chắn sẽ “tăng cao” vào năm 2021, là động lực phát triển trở thành tâm điểm đầu tư của thị trường Đảo ngọc, giải bài toán đầu tư sinh lời cao. 

Bất động sản Phú Quốc phát triển loại hình nghỉ dưỡng

Du lịch nghỉ dưỡng ngày càng phổ biến và dường như đã trở thành nhu cầu thiết yếu không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Để phát triển du lịch, đòi hỏi tính chất của các tổ hợp nghỉ dưỡng phải đáp ứng nhu cầu đa dạng và ngày càng tăng của khách hàng. Hiện tại có rất nhiều mô hình bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc như biệt thự đơn lập, timeshare … biệt thự, bungalow, chung cư … và thực sự, nếu loại hình bất động sản này được phát triển đúng cách với sự quản lý chuyên nghiệp của các đơn vị có kinh nghiệm thì khả năng sinh lời là khá tốt.

Bất động sản Phú Quốc phát triển loại hình nghỉ dưỡng
Bất động sản Phú Quốc phát triển loại hình nghỉ dưỡng

2. Tân Á Đại Thành nắm bắt nhu cầu an cư cao cấp tại Phú Quốc

Hiện nay giới nhà giàu Phú Quốc và các nhà đầu tư lớn mới chú ý đến Nam đảo. Khách hàng thấy rõ tiềm năng nhưng chưa có dự án hấp dẫn để đảm bảo cuộc sống an cư lạc nghiệp. Gần đây, sự quan tâm càng lộ rõ ​​khi Tập đoàn Bất động sản Tân Á Đại Thành – Meyland ra mắt dự án Meyhomes Capital Phú Quốc.

Lịch sử thị trường bất động sản Phú Quốc
Lịch sử thị trường bất động sản Phú Quốc

Điểm khác biệt và cũng là ưu điểm nổi bật của dự án chính là tính pháp lý của dự án. Dự án nằm trong khu đô thị 6%, công ty, khách sạn mini, biệt thự đều được cấp sổ đỏ sở hữu lâu dài. Đây cũng là một “thủ phủ” đúng nghĩa với cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Xã hội phục vụ cuộc sống bền vững, chẳng hạn như điện, nước uống, hệ thống giáo dục, cơ sở y tế …

Những cột mốc thị trường BĐS Phú Quốc hơn 20 năm vừa qua
Những cột mốc thị trường BĐS Phú Quốc hơn 20 năm vừa qua

Nhà hát và trung tâm tổ chức sự kiện với gần 1.000 chỗ ngồi được xây dựng với mục đích trở thành nơi sinh hoạt chính trị – xã hội của Phú Quốc trong tương lai. Theo quy hoạch thành phố Phú Quốc, dự án đô thị đảo Tân Á Đại Thành tọa lạc tại trung tâm kinh tế, văn hóa, tài chính của phía Nam đảo, nơi được tập trung nguồn lực và tài chính của thành phố thời gian tới.

3. Bất động sản Phú Quốc có triển vọng tăng giá

Kể từ khi Phú Quốc lên thành phố và trở thành thành phố đảo đầu tiên của nước ta, lượng nhà đầu tư quan tâm đến thị trường bất động sản Phú Quốc đã tăng lên chóng mặt. Trong đó, phân khúc nhà đầu tư là loại hình du lịch nghỉ dưỡng đón đầu xu hướng sau khi hết dịch, các chuyến bay quốc tế đang được khai thác trở lại. 

Để đáp ứng nhu cầu đầu tư đa dạng và phù hợp, nhiều nhà đầu tư tiềm lực đã có những công ty lớn mạnh tại Phú Quốc trong thời gian qua như: Sun Group, Vingroup, Tân Hoàng Minh, BIM Group, CEO, MIK Group… đang có xu hướng đầu tư vào du lịch nghỉ dưỡng.

Nhiều chủ đầu tư bất động sản lớn đã có mặt tại Phú Quốc
Nhiều chủ đầu tư bất động sản lớn đã có mặt tại Phú Quốc

Do đó, mô hình này sẽ dựa trên ba trụ cột kết hợp là bất động sản chất lượng cao, giải trí và du lịch. Đại diện CBRE Việt Nam cho biết đây là tia hy vọng cho các nhà đầu tư cá nhân. Nguyên nhân là do bất động sản giữ nguyên giá trị trong hệ sinh thái trước đó, đồng thời là tiền đề cho việc tăng giá sau này cho sản phẩm. Thực tế, giá bất động sản ở nhiều nước trong khu vực đang phát triển phù hợp với hệ sinh thái của Singapore, Thái Lan, Malaysia.

Những chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đẳng cấp làm thay đổi bộ mặt Phú Quốc
Những chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đẳng cấp làm thay đổi bộ mặt Phú Quốc

4. Meyhomes Capital mang lại giá trị cho thị trường bất động sản Phú Quốc

Cư dân của Meyhomes Capital Phú Quốc được tận hưởng những tiện ích nâng tầm chất lượng cuộc sống. Vì là đất đảo vô cùng quý giá nên dự án có mật độ xây dựng chỉ 35%, thấp hơn nhiều dự án đô thị trong khu vực. Trên diện tích 56,09 ha, dự án có tới 8,2ha cảnh quan, cây xanh và mặt nước. Cùng với 74 trục cây xanh lớn nhỏ, trục sử dụng cảnh quan kéo dài tới 1,2 km được chia thành 3 công viên nhiệt đới và 8 câu lạc bộ chuyên đề.

Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc có gần 1.000 căn được bán ra trong nửa đầu năm 2021
Đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc có gần 1.000 căn được bán ra trong nửa đầu năm 2021

Điểm nổi bật là dự án được trang bị hệ thống nước tinh khiết hoàn toàn thông minh, đến từ sự hợp tác giữa Tập đoàn Tân Á Đại Thành và ChungHo Nais – Hàn Quốc. Mọi nơi trong khu đô thị, cư dân – khách du lịch đều có thể uống nước trực tiếp từ vòi.

Nhằm tận dụng thế mạnh của hòn đảo nhiệt đới với những ngày nắng nhất trong năm, 100% căn nhà tại dự án sẽ được trang bị hệ thống năng lượng mặt trời thông minh, thân thiện với môi trường. Meyhomes Capital Phu Quoc không chỉ mang đến giá trị cuộc sống tiện nghi mà còn mở ra vô số cơ hội kinh doanh hấp dẫn như các công ty: khách sạn mini, café, bar, spa, quà lưu niệm nhằm tạo ra một cuộc sống cân bằng, bền vững và văn minh, Meyhomes Capital Phú Quốc sẵn sàng đón đầu xu hướng di dời nhà ở về phía Nam của Đảo Phú Quốc.

Tin tức bất động sản Phú Quốc mới nhất hiện nay
Tin tức bất động sản Phú Quốc mới nhất hiện nay

Nhìn chung, thị trường Bất động sản Phú Quốc đang có những điểm tích cực và phát huy thế mạnh để phát triển lâu dài. Ngoài ra, cũng còn một số hạn chế cần khắc phục, hoàn thiện để phát triển và bền vững hơn, ổn định hơn. Tính đến đầu năm 2021, thị trường bất động sản Phú Quốc cũng đã có những tín hiệu tích cực, ngày càng trở nên sôi động và thu hút đầu tư nhiều hơn, đây là một tín hiệu đáng mừng cho các nhà đầu tư Phú Quốc trên con đường giải bài toán đầu tư sinh lời cao.

0911 63 4568